Cách bảo quản khăn lau hạ sốt – Những điều bạn cần biết

Khăn lau hạ sốt hiện đang được các mẹ truyền tai nhau về tính hiệu quả, an toàn dành cho bé. Nhiều bà mẹ bỉm sữa còn băn khoăn: không biết cách dùng khăn lau hạ sốt như thế nào cho hiệu quả tốt nhất? Bảo quản khăn lau hạ sốt trong điều kiện như thế nào để giữ được chất lượng cao? Đáp án cho hai câu hỏi trên cùng những thắc mắc thường gặp khác về loại khăn lau này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết này. Mẹ đọc và tìm hiểu ngay nhé!

 

Bảo quản khăn lau hạ sốt cho trẻ như thế nào?

 

Khăn lau hạ sốt là gì?

Khăn  lau hạ sốt là sản phẩm được dùng để lau người, có tác dụng hạ nhiệt độ, thường được dùng cho trẻ em trong trường hợp sốt dưới 38.5oC và kết hợp với thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể của trẻ cao hơn 38.5oC.

Cơ chế hạ sốt của loại khăn lau này đó là giúp giãn nở lỗ chân lông, giúp làm mát và tản nhiệt nhanh. Từ đó, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, nhiệt độ cơ thể cũng hạ dần về ngưỡng an toàn.

 

Cách dùng khăn lau hạ sốt:

Dùng để lau khắp người cho trẻ, chú ý lau trán, cổ , hai bên nách, hai bên bẹn và lòng bàn tay, bàn chân. Lau liên tục cho đến khi trẻ hết sốt. Chú ý: Tránh để trẻ ở nơi có gió khi lau, nên để trẻ mặc đồ thoải mái, không mặc quá nhiều quần áo.

Dùng khăn lau hạ sốt có nhiều ưu điểm đó là:

– Hiệu quả tốt, nếu trẻ sốt dưới 38.5oC thì chỉ cần dùng khăn hạ sốt là được. Sau khoảng 25 phút lau người cho trẻ, nhiệt độ cơ thể trẻ có thể được giảm từ 1-1.5oC rồi dần dần được đưa về nhiệt độ bình thường.

– Độ an toàn rất cao: Không gây tác dụng phụ, an toàn hơn nhiều so với các loại thuốc hạ sốt.

– Tính tiện dùng: Các loại khăn lau hạ sốt hiện nay trên thị trường thường rất tiện dùng, chỉ cần bóc gói là có thể sử dụng ngay.

 

Khăn lau hạ sốt giúp hạ sốt hiệu quả

 

Cần lưu ý gì khi bảo quản khăn lau hạ sốt?

Khi bảo quản khăn lau hạ sốt, cần nắm được một số yếu tố của khăn có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện bảo quản như:

– Thành phần tinh dầu

Thành phần chính tạo nên tác dụng hạ sốt của loại khăn này đó là tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông của bé, giúp tản nhiệt nhanh hơn. Nhưng một tính chất rất quan trọng của tinh dầu đó là rất dễ bay hơi cả khi ở nhiệt độ thường. Nếu giảm hoặc mất đi lượng tinh dầu, tác dụng hạ sốt của khăn sẽ bị giảm hoặc mất đi. Vì vậy, các cách bảo quản khăn lau hạ sốt cần đặc biệt chú ý đến đặc điểm này.

– Khả năng giữ ẩm

Trạng thái của khăn đó là ẩm vừa đủ và phải duy trì được độ ẩm đó. Bởi khăn khi dùng phải luôn ẩm mới có được ưu điểm là tính tiện dùng, mẹ chỉ cần bóc bao bì là dùng được. Vì vậy, trong quá trình bảo quản cần chú ý giữ ẩm cho khăn hạ sốt.

– Độ sạch

Da của bé rất nhạy cảm. Trong quá trình sản xuất, chất liệu vải và các phương pháp tiệt trùng cần thực hiện sao cho sản phẩm có độ sạch và không gây kích ứng da. Trong quá trình bảo quản, bạn cần đảm bảo được rằng môi trường không làm khăn bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn.

– Độ mát vừa đủ

Ngoài tác dụng làm giãn nở lỗ chân lông thì khăn lau hạ sốt có một công dụng nữa đó là mang đến cảm giác mát nhanh chóng, từ đó giúp trẻ dễ chịu hơn gần như là ngày lập tức. Vì vậy, nhiệt độ của khăn ẩm khi bảo quản và trước khi đưa vào sử dụng nên có nhiệt độ mát vừa đủ và phù hợp.

 

Khăn lau hạ sốt tốt cần mang đến cảm giác dễ chịu cho trẻ ngay khi sử dụng

 

Vậy cách bảo quản khăn lau hạ sốt tốt và hiệu quả nhất là gì?

Dựa vào những yếu tố cần được đảm bảo trong quá trình bảo quản ta có cách bảo quản khăn lau hạ sốt đúng đắn nhất đó là:

 

– Bảo quản khăn lau hạ sốt trong bao bì kín

 

Bao bì kín là điều kiện tốt nhất giúp giữ cho tinh dầu không bay hơi, giữ ẩm và tránh khăn bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn.

Câu hỏi đặt ra ở đây là những với những sản phẩm có nhiều khăn trong một đơn vị bao gói (chỉ có một bao bì chung) thì sao? Liệu rằng chỉ dùng hết 1-2 cái, những cái còn lại thì sao? Có nên đóng hay buộc lại rồi đem bảo quản để dùng lần sau không? Câu trả lời là không nên! Bởi một khi bạn đã bóc bao bì bên ngoài, khăn đã tiếp xúc với không khí và có thể đã bị nhiễm khuẩn, nhiễm bụi bẩn. Ngoài ra, tinh dầu cũng bị bay đi một phần cho dù bạn đã cố đóng gói kín ngay sau đó, độ ẩm của khăn cũng không được đảm bảo.

Vậy, giải pháp tối ưu là gì? Bạn nên mua khăn lau hạ sốt có đóng gói riêng từng miếng một. Nghĩa là một miếng khăn lau được đóng gói trong một bao bì hoàn chỉnh. Như vậy, mỗi khi dùng 1 cái thì những khăn còn lại không bị ảnh hưởng.

 

Không nên dùng loại khăn lau hạ sốt có nhiều cái trong một bao bì

 

– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh:

 

Điều này giúp khăn luôn trong trạng thái mát, khi dùng mang lại hiệu quả giúp bé dễ chịu hơn gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không nên để lạnh quá mức mà chỉ nên để ở ngăn mát. Khi bỏ ra dùng thì để một thời gian cho nhiệt độ khăn vừa đủ giúp bé dễ chịu đồng thời không được lạnh quá, tránh phản tác dụng.

Với những sản phẩm có thành phần là gel lô hội, bạn không cần để khăn trong tủ lạnh mà khăn vẫn mang lại cảm giác dễ chịu khi dùng cho trẻ.

 

– Khi đi xa, bảo quản khăn lau hạ sốt như thế nào?

Đây là câu hỏi thường gặp khi gia đình có việc đi xa mà muốn mang theo khăn hạ sốt để phòng trường hợp bé bị sốt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo khăn lau còn bao bì kín, trong quá trình vận chuyển không làm rách bao bì, như vậy là được.

Bạn nên chọn thành phần có gel lô hội và giữ ẩm tốt. Khi đó, khăn sẽ luôn mang lại cảm giác mát dễ chịu mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

 

Khăn lau hạ sốt có thành phần gel lô hội sẽ giúp làm mát, giữ ẩm tốt hơn

 

Nên lựa chọn loại khăn lau hạ sốt nào?

Khi lựa chọn khăn lau hạ sốt, ưu điểm thuận tiện trong bảo quản và sử dụng là một tiêu chí phụ nhưng cần thiết. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn loại khăn lau có cách đóng gói là một gói kín chỉ chứa một khăn. Thành phần cần có gel lô hội để mang lại cảm giác mát, dễ chịu.

Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua khăn lau hạ sốt đó là tính an toàn và hiệu quả.

– Chọn khăn lau hạ sốt hiệu quả: thành phần là yếu tố quyết định. Hai thành phần không thể thiếu của một khăn lau hạ sốt tốt đó là tinh dầu bạc hà và tinh dầu cúc la mã. Hai tinh dầu này có hiệu quả rất tốt trong việc giúp giãn nở lỗ chân lông, từ đó giúp hạ sốt hiệu quả. Không chỉ vậy, tinh dầu cúc la mã còn rất hiệu quả trong việc giúp giảm sưng, ngứa, kích ứng ở da trẻ.

 

Tinh dầu cúc la mã sẽ cho hiệu quả hạ sốt tốt

 

– Chọn khăn lau hạ sốt an toàn: Về cơ bản, cách dùng lau ngoài da của khăn lau hạ sốt nói chung là an toàn. Nhưng một yếu tố không thể bỏ qua đó là độ an toàn của khăn và thành phần khăn. Những thành phần là tinh dầu, gel lô hội và nước đều an toàn cho trẻ. Chỉ duy nhất tinh dầu bạc hà cần dùng cho trẻ trên 3 tháng tuổi. Trong quá trình sản xuất, việc sử dụng chất làm sạch và tẩy rửa sẽ có nguy cơ gây hại cho da bé. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại khăn mà trong quá trình sản xuất sử dụng phương pháp hấp tiệt trùng và/hoặc tiệt trùng bằng tia gamma để đảm bảo về độ an toàn của khăn cho bé.

 

Với những tiêu chí trên, khăn lau hạ sốt nào là lựa chọn tốt nhất dành cho bé?

Xem thêm

Khăn lau hạ sốt UniCool – Lựa chọn tuyệt vời của mẹ dành cho con yêu

 

UniCool là khăn lau hạ sốt chất lượng, hiệu quả, là lựa chọn tuyệt vời của mẹ nhờ những ưu điểm sau:

  1. UniCool mang lại hiệu quả vượt trội: Thành phần của UniCool có chứa tinh dầu cúc la mã và tinh dầu bạc hà giúp hạ sốt hiệu quả. Thành phần gel lô hội giúp làm mát và giữ ẩm cho da. Vì vậy, khi dùng khăn lau hạ sốt UniCool, bé sẽ cảm thấy dễ chịu ngay sau khi dùng và sẽ giảm được từ 1-1.5oC sau 25 phút.
  2. UniCool an toàn cho bé: Thành phần của UniCool hoàn toàn từ tự nhiên, rất an toàn cho trẻ. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, phần khăn của UniCool được tiệt trùng bằng phương pháp hấp và chiếu tia gamma, không dùng chất tẩy rửa, chất tiệt khuẩn. Vì vậy, UniCool rất lành tính cho bé.
  3. UniCool rất tiện dùng và dễ bảo quản: UniCool được đóng gói sẵn dưới dạng một gói kín chứa một khăn lau. Vì vậy, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình dùng và bảo quản.

Với những ưu điểm như trên, UniCool chính là lựa chọn tốt nhất dành cho con yêu của bạn.

 

Khăn lau hạ sốt UniCool

 

Takarai cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói, chuyên nghiệp

 

Bên cạnh hoạt động sản xuất, phân phối những sản phẩm chất lượng, công ty Takarai còn cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp. Điều đó đến từ các điều kiện sản xuất, dịch vụ trọn gói và chính sách hợp lý.

– Điều kiện sản xuất: Nhà máy Takarai đã được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng. Tất cả các điều kiện sản xuất của công ty đều đã đạt chuẩn theo quy định. Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Takarai đầy đủ cho các dạng bào chế như viên nén (bao đường, bao phim), viên sủi, viên nang cứng, bột, cốm, dung dịch, siro. Vì vậy, nhà máy đáp ứng được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

 

Giấy chứng nhận GMP của nhà máy Takarai

 

– Dịch vụ trọn gói: Takarai cung cấp các dịch vụ trọn gói như:

 

  • Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng, giá hợp lý cho từng lô sản xuất.
  • Xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm.
  • Thiết kế và sản xuất bao bì hấp dẫn. Xây dựng nội dung nhãn cho sản phẩm với đầy đủ nội dung đúng theo quy định của pháp luật.
  • Lập đầy đủ hồ sơ và đăng ký giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm, đảm bảo sản phẩm được phép phân phối rộng rãi trên thị trường.

Chính sách hấp dẫn

– Takarai linh động trong sản xuất: Nhà máy Takarai nhận gia công số lượng ít đến số lượng lớn và rất lớn (với giá trị đơn hàng từ 50.000.000 vnđ hoặc từ 5.000 sản phẩm trở lên).

– Chính sách về giá: Công ty Takarai với năng lực sản xuất tốt sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Vì vậy, Takarai thực hiện các chính sách về giá hấp dẫn, hợp lý cho bạn.

– Chính sách hậu mãi: Công ty Takarai thực hiện chính sách một đổi một trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà nguyên nhân là do quá trình sản xuất. Chính sách này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

– Chính sách cho khách hàng thân thiết: Khi trở thành đối tác lâu dài của Takarai, bạn sẽ được áp dụng những chính sách hấp dẫn, dành riêng cho khách thân thiết của công ty.

 

Với tất cả các điều kiện sản xuất, các dịch vụ, chính sách và sự linh động trong sản xuất như trên, nhà máy Takarai chính là lựa chọn tối ưu khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng.

 

Bài viết trên đã giúp bạn biết được cách bảo quản khăn lau hạ sốt đúng đắn nhất. Dùng UniCool sẽ mang lại hiệu quả và độ an toàn cao, đồng thời giúp bạn dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình bảo quản, là lựa chọn tối ưu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758