Đường ăn kiêng cỏ ngọt có ưu điểm gì? Những ai nên dùng và dùng như thế nào?

Nhiều món ăn mà thiếu đi vị ngọt thì sẽ chẳng còn ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng, giảm cân hay bị bệnh tiểu đường thì đường ăn kiêng là giải pháp. Trong đó, đường ăn kiêng cỏ ngọt luôn được khuyên dùng. Tại sao lại như vậy, loại đường này có ưu điểm gì? Bạn có nên dùng không và dùng như thế nào? Bạn sẽ có đáp án sau khi đọc bài viết này. Mời các bạn tìm hiểu thêm.

 

Đường ăn kiêng cỏ ngọt có ưu điểm gì?

 

Có những loại đường ăn kiêng nào?

Không chỉ có đường cỏ ngọt, có rất nhiều loại đường ăn kiêng khác nhau. Các chất có vị ngọt, dùng để thay thế đường ăn thông thường (đường saccharose), không sinh calo, không làm tăng đường huyết, không gây tăng cân được gọi là đường ăn kiêng. Các chất thay thế đường thường đáp ứng được các yêu cầu trên có thể kể đến các nhóm:

Chất làm ngọt nhân tạo: Tên là chất làm ngọt nhân tạo nhưng trong nhóm này có những tổng hợp hóa học (Aspartam, Saccharin, Sucralose) cũng có những đường có nguồn gốc từ các loại thảo dược (đường ăn kiêng cỏ ngọt stevia).

Đường alcohols: không hẳn như tên gọi của nó, đường alcohols không chứa cồn mà do trong công thứ hóa học của nó có các nhóm alcol (-OH). Chúng có thể là Isomalt, Lactitol, Maltitol, Mannitol, Sorbitol, Xylitol… Thực tế, các loại đường này không sử dụng trong gia đình mà sẽ được dùng trong công nghiệp sản xuất bánh kẹo.

 

Đường alcohol được dùng trong công nghiệp làm bánh kẹo

 

Như vậy, đường ăn kiêng cỏ ngọt thuộc nhóm chất làm ngọt nhân tạo được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên (cây cỏ ngọt Stevia rebaudiana). Đây là loại đường được ưu tiên sử dụng nhất. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết đường cỏ ngọt với những loại đường ăn kiêng khác ngay sau đây.

 

Đường ăn kiêng cỏ ngọt có ưu điểm gì so với những loại khác?

Để biết được tại sao đường ăn kiêng cỏ ngọt là lựa chọn tốt nhất của bạn, chúng ta cùng so sánh với lợi ích và độ an toàn so với các loại đường khác như sau:

So sánh với đường thay thế nhân tạo tổng hợp hóa học

– Nguồn gốc: Dù cùng thuộc nhóm đường thay thế nhân tạo, nhưng đường ăn kiêng cỏ ngọt được chiết xuất từ tự nhiên. Các đường khác (Aspartam, Saccharin, Sucralose) được tổng hợp từ hóa học.

 

Đường ăn kiêng cỏ ngọt được chiết xuất từ tự nhiên (từ cây Stevia rebaudiana)

 

– Những lợi ích mang lại: Chúng đều mang đến những lợi ích rất lớn là có vị ngọt nhưng không gây tăng đường huyết, không sinh calo, không làm tăng cân. Tuy nhiên, so với chất thay thế nhân tạo tổng hợp thì đường ăn kiêng cỏ ngọt mang lại nhiều lợi ích hơn:

  • Giúp hạ nhẹ đường huyết
  • Giảm cholesterol xấu (LDL), làm tăng nhẹ cholesterol tốt (HDL)
  • Góp phần giúp giảm nhẹ huyết áp.

– Độ an toàn: Độ an toàn của các chất tổng hợp hóa học vẫn còn gây tranh cãi. Nhiều bằng chứng trên động vật cho thấy đường hóa học, cụ thể là đường saccharin có mối liên hệ mật thiết với bệnh ung thư bàng quang. Trong khi đó, đường ăn kiêng cỏ ngọt có nguồn gốc từ thực vật, độ an toàn đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khoa học. Trong đó, tiêu chí đánh giá là an toàn mà đường ăn kiêng cỏ ngọt đã đáp ứng được đó là có lịch sử sử dụng lâu dài, đã được dùng phổ biến trong chế biến món ăn, đồ uống… và có bằng chứng về độ an toàn.

 

So sánh với đường alcohols

Các yếu tố về độ ngọt, độ an toàn và các lợi ích mang lại thì đường ăn kiêng cỏ ngọt đều vượt trội hơn so với đường alcohols.

Như về độ ngọt, đường alcohols không có độ ngọt cao như nhóm chất làm ngọt nhân tạo, thậm chí chúng còn ít ngọt hơn đường thường (đường saccharose). So với đường ăn kiêng cỏ ngọt, khi dùng, đường alcohols vẫn làm tăng nhẹ đường huyết, vẫn sinh calo, chỉ là mức độ tăng thấp hơn so với đường thường. Thực tế, hiện nay chúng không được dùng trong nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống hàng ngày mà chỉ dùng trong công nghiệp bánh kẹo và một số ngành khác.

 

So sánh với đường thay thế tự nhiên

Một loại đường cũng được dùng để thay thế đường thường đó là đường thay thế tự nhiên. Chúng bao gồm mật ong nước ép trái cây và mật hoa, mật ong hay mật đường.

Các loại đường này an toàn cho người dùng, nhưng vẫn làm tăng đường huyết, vẫn sinh calo.

Với những so sánh như trên, hy vọng bạn đã biết tại sao đường ăn kiêng cỏ ngọt lại là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn dùng loại đường thỏa mãn được sự hảo ngọt của mình mà không làm tăng đường huyết, không sinh calo và mang lại nhiều lợi ích trên sức khỏe.

 

Đường cỏ ngọt có nhược điểm gì?

Để đánh giá khách quan nhất, chúng ta còn phải xem xét cả những mặt hạn chế của loại đường ăn kiêng này.

Hạn chế lớn nhất là khi dùng chúng có hậu vị đắng. Nghĩa là sau khi hết vị ngọt, người dùng sẽ thấy có di vị hơi đắng ở hai bên lưỡi. Nhiều người vì thế sẽ nghi ngờ về tính an toàn của loại đường này. Tuy nhiên, đây là đặc tính tự nhiên của đường chiết xuất từ cây cỏ ngọt stevia, vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi gặp hậu vị đắng này. Một số nhà sản xuất sẽ trộn thêm một chút đường thường để khắc phục vị đắng này.

Hiện nay, nhờ công nghệ bào chế hiện đại mà sẽ có những sản phẩm chất lượng được loại bỏ hậu vị đắng mà không trộn thêm đường thường, không làm tăng đường huyết. Đó là những sản phẩm tốt bạn nên lựa chọn.

Một đặc điểm khác của đường này là độ ngọt cao hơn rất nhiều so với đường thường. Các sản phẩm khác nhau sẽ có vị ngọt không giống nhau. Nguyên nhân bởi trong đường ăn kiêng có nhiều chất khác nhau tạo nên vị ngọt (các steviol glycoside). Vì vậy, khi dùng bạn nên quan tâm đến mức độ ngọt của sản phẩm do nhà sản xuất ghi chú trên bao bì. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn sản phẩm đã được phân chia thành gói nhỏ dùng một lần thay vì dùng loại đường cỏ ngọt đựng trong hộp, lọ để tránh trường hợp bị ngọt quá mức.

 

Nên dùng sản phẩm đường ăn kiêng cỏ ngọt nào?

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đường ăn kiêng tốt nhất đó là:

– Chuẩn hóa chất lượng nhờ sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất (GMP) thực phẩm chức năng. Khi đạt tiêu chuẩn này, tất cả các yếu tố cần để tạo ra sản phẩm chất lượng từ cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh, trình độ nhân lực… đều đã đạt chuẩn.

– Khắc phục được dư vị đắng mà không trộn thêm đường thường.

– Ghi rõ độ ngọt của sản phẩm và và phân liều tiện dùng cho sản phẩm. Điều này rất cần thiết trong việc giúp bạn nấu nướng, pha chế chuẩn xác hơn.

 

Đường cỏ ngọt UniViva – Lựa chọn tối ưu của bạn

Đáp ứng được tất cả tiêu chí trên, sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva là lựa chọn tối ưu của bạn. Cụ thể:

– Đường cỏ ăn kiêng cỏ ngọt UniVia được sản xuất tại nhà máy sản xuất dược phẩm Takarai. Ngày 29/5/2020, nhà máy Takarai đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP. Nhờ đó, nguyên liệu đầu vào là cỏ ngọt được kiểm nghiệm và kiểm soát chặt chẽ, các quy trình sản xuất, bảo quản, quy trình đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng đều đạt chuẩn. 

 

Giấy chứng nhận GMP của nhà máy Takarai

 

– Khắc phục được dư vị đắng: Nhờ công thức và công nghệ bào chế đặc biệt, Đường cỏ ngọt UniViva khắc phục hiệu quả nhược điểm hậu vị đắng mà không pha thêm các loại đường làm ngọt khác.

– Đơn vị phân liều là 20g, vừa đủ giúp bạn tiện dùng và dùng chính xác hơn.

Những ưu điểm trên giúp đường cỏ ngọt UniViva trở thành lựa chọn tối ưu của bạn. Để đặt hàng sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800.1044 (miễn cước). Khi đặt hàng, công ty sẽ gửi về tận nơi, và bạn thanh toán sau khi nhận hàng.

 

Sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva

 

Nhà máy Takarai – Lựa chọn tốt khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng

Với điều kiện sản xuất tốt, sẵn có và đứng trước nhu cầu cần gia công thực phẩm chức năng rất lớn hiện nay, công ty Takarai cung cấp thêm dịch vụ gia công thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng.

Công ty Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng với các dạng bào chế:

  • Viên nén (bao đường, bao phim)
  • Viên nang cứng
  • Viên sủi
  • Bột, cốm
  • Dạng dung dịch, siro

Bên cạnh sự đảm bảo về chất lượng, Takarai còn cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói như sau:

– Tư vấn, xây dựng công thức bào chế.

– Thiết kế bao bì, mẫu mã và nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng.

– Đăng ký giấy phép tại Cục an toàn thực phẩm.

Những chính sách hợp lý, hấp dẫn giúp Takrai là lựa chọn hàng đầu của bạn:

– Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều (tối thiểu 50.000.000 hoặc trên 5.000 sản phẩm).

– Chính sách về giá: Công ty áp dụng các chính sách về giá hấp dẫn và hợp lý với từng đơn đặt hàng.

– Chính sách hậu mãi: 1 đổi 1 với trường hợp sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào mà lỗi do quá trình sản xuất.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được vì sao đường ăn kiêng cỏ ngọt lại là lựa chọn tối ưu của mình. Dùng đường cỏ ngọt UniViva chính là hướng đi đúng đắn nhất của bạn.  Ngoài ra, nếu bạn cần gia công thực phẩm chức năng chất lượng, cách đơn giản nhất đó là hợp tác gia công với công ty Takarai. Khi đó, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ trọn gói, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng thời được hưởng lợi từ những chính sách hấp dẫn, hợp lý. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758