Đường cỏ ngọt có an toàn không? Những thông tin cần biết trước khi sử dụng

Việc sử dụng đường cỏ ngọt đã và đang trở nên phổ biến. Trước những điểm đặc biệt như có độ ngọt gấp nhiều lần đường thường và không sinh calo, không làm tăng đường huyết, nhiều người không khỏi lo lắng rằng loại đường này sẽ có nhiều tác dụng phụ và không nên dùng nhiều. Nhưng sự thật là gì, đường cỏ ngọt có an toàn không? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết ngay sau đây.

 

Đường cỏ ngọt có an toàn không?

 

Đường cỏ ngọt là gì?

Đường cỏ ngọt là loại đường được chiết xuất  từ cây cỏ ngọt Stevia rebaudiana (một loài thực vật thuộc họ cúc). Loài cây này còn được gọi là cây lá đường, lá mật, hoặc lá ngọt bởi nó có độ ngọt gấp nhiều lần đường ăn thông thường.

Đường cỏ ngọt có màu trắng với hoạt chất tạo ngọt là những steviol glycoside, chủ yếu là stevioside và rebauside, có độ ngọt gấp 250–300 lần đường mía. Bạn cần phân biệt giữa đường cỏ ngọt tinh chế và bột lá cỏ ngọt thô vì chúng sẽ có một số đặc tính khác biệt.

 

Đường cỏ ngọt có an toàn không?

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết đường cỏ ngọt (tinh chế) được công nhận là an toàn cho người dùng. Còn lá cỏ ngọt hoặc bột cỏ ngọt thô sử dụng trong chế biến thực phẩm vẫn còn thiếu thông tin về độ an toàn.

 

Có nhiều lo ngại rằng, lá thô của cây đường cỏ ngọt (chưa qua tinh chế) có thể gây hại cho thận, hệ sinh dục và tim mạch. Nó cũng có thể gây hạ huyết áp hoặc tương tác với một số thuốc hạ đường huyết.

Cần lưu ý rằng, những lo ngại trên là về lá của cây cỏ ngọt thô chưa qua tinh chế. Còn với đường cỏ ngọt đã được cấp phép phân phối trên thị trường, đã tinh chế, loại bỏ tạp chất, chỉ giữ lại những chất làm ngọt là những steviol glycoside thì đã được công nhận là không gây những tác dụng phụ kể trên. 

 

Có nhiều lo ngại về tác dụng phụ của lá cỏ ngọt thô

 

Những lợi ích lớn trên sức khỏe của đường cỏ ngọt

Đường cỏ ngọt đang dần trở nên phổ biến và được ưa dùng bởi những lợi ích lớn trên sức khỏe như sau:

– Tạo vị ngọt mà không làm tăng đường huyết, không sinh calo: Điều này có ý nghĩa đặc biệt lớn với những người cần kiêng hay hạn chế đường thường như người bị tiểu đường, người béo phì, thừa cân… Đường cỏ ngọt giúp cho những người này thỏa mãn sự thèm ngọt mà không làm tăng đường huyết, không sinh calo, từ đó giúp quá trình ăn kiêng của họ hiệu quả và diễn ra dễ dàng hơn.

– Giúp hạ nhẹ đường huyết: Đường cỏ ngọt đã được chứng minh tác dụng giúp hạ nhẹ đường huyết theo nhiều cơ chế khác nhau như: Giúp tăng tiết insulin, tăng dự trữ đường tại gan và tăng dung nạp glucose ở tế bào. Đồng thời, loại đường này cũng góp phần giúp ổn định đường huyết, giúp giảm chỉ số HbA1c.

– Giảm cholesterol máu.

– Góp phần phòng ngừa ung thư: Có một số bằng chứng cho thấy cây cỏ ngọt có thể giúp chống lại hoặc ngăn ngừa một số loại ung thư. Theo một nghiên cứu được thực hiện năm 2012 bởi Khoa Sinh học Phân tử và Công nghệ Sinh học, Đại học Kalyani, Kalyani, Ấn Độ thì stevioside trong cây cỏ ngọt giúp thúc đẩy quá trình làm chết tế bào ung thư trong dòng ung thư vú ở người. Một nghiên cứu năm 2013 cũng chỉ ra rằng nhiều dẫn xuất stevia glycoside sẽ gây độc ​​hại đối với các dòng tế bào ung thư bạch cầu, phổi, dạ dày và ung thư vú. Các nghiên cứu giúp phòng ngừa ung thư của đường cỏ ngọt vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu và chứng minh.

Với những lợi ích to lớn của đường cỏ ngọt trên sức khỏe như trên, bạn nên sử dụng loại đường này để làm ngọt cho các món ăn, thức uống hàng ngày của mình. Đặc biệt, đây là loại đường rất phù hợp với người bệnh tiểu đường, người béo phì thừa cân. 

 

Đường cỏ ngọt tốt cho người bệnh tiểu đường

 

Cách dùng đường cỏ ngọt

Một điều cần lưu ý rằng độ ngọt của loại đường này cao hơn nhiều lần so với đường kính thông thường. Nhà sản xuất sẽ sản xuất theo dạng gói nhỏ để bạn dùng với lượng chính xác hơn.

Sau đây là một vài gợi ý sử dụng đường cỏ ngọt trong các bữa ăn hàng ngày.

– Pha cà phê, pha nước sinh tố hoa quả, pha trà cỏ ngọt.

– Chế biến một số món ăn, nước chấm cần vị ngọt.

– Rắc lên sữa chua không đường.

– Rắc lên bánh ngọt đã sau khi nướng chín (vì đường cỏ ngọt dễ bị biến tính ở nhiệt độ trên 120oC nên bạn cần tránh chế biến chúng với nhiệt độ cao).  

 

Đường cỏ ngọt mua ở đâu?

Đường cỏ ngọt UniViva  là lựa chọn tối ưu của bạn. Để thuận tiện nhất, bạn có thể liên hệ công ty Takarai (công ty sản xuất và phân phối) để được giao về tận nơi.  Những lý do mà bạn nên lựa chọn sản phẩm này là:

– Được sản xuất bởi nhà máy đã tiêu chuẩn GMP là nhà máy Takarai với những điều kiện sản xuất tốt, đạt chuẩn. Nhờ đó, tất cả các yếu tố về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm đều được đảm bảo và kiểm soát chặt chẽ.

 

Giấy chứng nhận GMP của nhà máy Takarai

 

– Khắc phục hậu vị đắng hiệu quả: Đường cỏ ngọt có một nhược điểm đó là hậu vị đắng. Trong quá trình sản xuất, công ty Takarai đã tối ưu hóa công thức và sử dụng công nghệ bào chế hiện đại để khắc phục nhược điểm này, từ đó giúp sản phẩm hấp dẫn hơn.

– Được phân thành gói nhỏ tiện dùng: Đường cỏ ngọt UniViva được phân thành từng gói nhỏ, mỗi gói chứa 20mg đường cỏ ngọt (Pha vừa đủ với một cốc nước 350ml, tương đương với khoảng 2 thìa cà phê đường thường).

Với những ưu điểm kể trên, sử dụng sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva chính là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Để đặt mua hoặc có bất kỳ băn khoăn gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ công ty Takarai theo số điện thoại: 0981.736.969 – 0974.918.758.

 

Sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva

 

Nhà máy đạt chuẩn GMP Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng

Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn GMP nhận gia công thực phẩm chức năng uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng. Tất cả các quy trình sản xuất, gia công thực phẩm chức năng đều đạt tiêu chuẩn, đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao nhất. Ngoài điều kiện sản xuất tốt, công ty Takarai còn có những dịch vụ và áp dụng những chính sách như sau:

 

Các dịch vụ trọn gói

– Xây dựng công thức cho sản phẩm, từ thành phần tác dụng đến các tá dược sao cho sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng cũng như hiệu quả cao nhất.

– Thiết kế, sản xuất bao bì sản phẩm. Xây dựng nội dung nhãn sản phẩm đúng theo quy định.

– Đăng ký giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm với đầy đủ các bước từ lập hồ sơ, nộp hồ sơ, sửa đổi bổ sung và nhận kết quả trả về.

 

Các chính sách được áp dụng

Khi đặt gia công thực phẩm chức năng tại công ty Takarai, bạn sẽ được áp dụng những chính sách sau:

– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Công ty Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng bao gồm các lô lớn và lô nhỏ (Giá trị đơn hàng tối thiểu 50.000.000 vnđ hoặc ít nhất 5.000 sản phẩm).

– Chính sách về giá: Công ty Takarai mang đến cho khách hàng những chính sách về giá hợp lý nhất nhằm mang đến sự hài lòng tối đa, làm tiền đề cho sự hợp tác lâu dài.

– Chính sách hậu mãi hợp lý: Công ty Takarai thực hiện chính sách 1 đổi 1 trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà lỗi do quá trình sản xuất.

Với nhà máy đạt chuẩn GMP, các dịch vụ, chính sách hấp dẫn như trên, hợp tác với công ty Takarai chính là hướng đi đúng đắn khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng.

 

Bài viết trên đây là đáp án đầy đủ nhất cho câu hỏi: “Đường cỏ ngọt có an toàn không? Và sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva với những ưu điểm vượt trội chính là lựa chọn tối ưu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758