Đường cỏ ngọt có tác dụng gì? Những ai nên dùng và dùng như thế nào?

Với nhiều người ăn kiêng hay những người bị tiểu đường, đường cỏ ngọt có lẽ đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên, có không ít người chưa biết về công dụng của loại đường này. Cũng không ít người còn đang nghi ngờ hoặc băn khoăn không biết mình nên dùng loại đường này không và dùng như thế nào. Nếu bạn cũng đang băn khoăn như vậy, bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc đó.

 

Đường cỏ ngọt

 

Đường cỏ ngọt là gì?

 

Đường cỏ ngọt được lấy từ lá của cây Stevia rebaudiana. Đây là loại đường nổi tiếng với vị ngọt và không sinh năng lượng (ít calo). Đường cỏ ngọt có thành phần chính là các Steviol glycoside (chủ yếu là stevioside, một lượng nhỏ là các rebaudioside)  có mức độ ngọt gấp  200 – 300 lần so với đường thường.

 

Vị của đường cỏ ngọt rất hữu ích trong việc tạo nên và gia tăng vị ngọt của  đồ uống hoặc món ăn. Loại đường này có ưu điểm vượt trội đó là không sinh calo, rất thích hợp với những đối tượng thích ngọt nhưng không được dùng các loại đường thông thường khác. Ví dụ: Người ăn kiêng, người bệnh tiểu đường.

 

Đường cỏ ngọt được lấy từ lá của cây Stevia rebaudiana

 

Không đơn thuần chỉ là tạo vị để thỏa mãn những người thèm đồ ngọt mà không muốn sinh calo, đường cỏ ngọt còn mang lại nhiều lợi ích trên sức khỏe như:

– Hạ nhẹ đường huyết

– Hạ huyết áp

– Chống viêm

– Phòng ngừa sự hình thành khối u.

 

Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không?

 

Ảnh hưởng của đường cỏ ngọt đến lượng đường trong máu

 

Đường cỏ ngọt không những không làm tăng đường huyết mà còn có nhiều lợi ích với người bệnh tiểu đường như: Giúp giảm đường huyết ngẫu nhiên, giảm đường huyết lúc đói, giúp giảm chỉ số HbA1c.

 

Xem thêm

 

Cơ chế được tìm ra đó là làm tăng tiết insulin và tăng dự trữ đường dưới dạng glycogen tại gan. Những tác dụng này đã được chứng minh bởi nghiên cứu thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington, Baton Rouge, Louisiana và Khoa Nghiên cứu Lão hóa và Lão khoa, Đại học Florida, Khoa Tâm lý, Đại học Bang Louisiana, Hoa Kỳ và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới. Một nghiên cứu tại Brazil chứng minh việc dùng các chế phẩm từ cỏ ngọt cách nhau 6 giờ trong 3 ngày giúp cải thiện đáng kể cải thiện khả năng dung nạp glucose.

 

Đường cỏ ngọt tốt cho người bệnh tiểu đường

 

Theo một nghiên cứu năm 2009 trên những người phụ nữ có mức cholesterol cao cho thấy: Khi sử dụng 20ml chiết xuất cỏ ngọt có tác dụng giúp kiểm soát tốt cholesterol.

 

Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không?

Người bệnh tiểu đường nên dùng cỏ ngọt bởi:

– Cỏ ngọt không những không làm tăng đường huyết mà còn giúp giảm nhẹ lượng đường trong máu, giảm chỉ số HbA1c.

– Vị ngọt của loại đường giúp đáp ứng nhu cầu về đồ ngọt của người bệnh. Từ đó giảm thiểu được sự thèm ăn các đồ ngọt khác như bánh ngọt, hoa quả ngọt, kẹo, nước ngọt… Nhờ đó giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn.

– Những lợi ích khác mà đường cỏ ngọt mang lại như làm hạ cholesterol máu, chống oxy hóa, hạ huyết áp. Điều đó khiến  đường cỏ ngọt là lựa chọn tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

 

Đường cỏ ngọt cũng là lựa chọn tốt cho người ăn kiêng

 

Vừa không sinh calo, vừa có vị ngọt đậm đủ để thế chỗ cho các chất ngọt khác từ đường mía, bánh kẹo, hoa quả ngọt… , đường cỏ ngọt thỏa mãn cơn thèm ngọt của những người ăn kiêng. Vì vậy, lượng đồ ngọt, giàu calo ăn vào mỗi ngày sẽ được giảm thiếu, cân nặng dần được kiểm soát.

Không chỉ vậy, đường cỏ ngọt còn có tác dụng giúp kiểm soát cholesterol trong máu. Điều này có ý nghĩa lớn với những người tăng cân, béo phì.

Vì những lý do trên, sử dụng đường cỏ ngọt là lựa chọn tốt cho những người đang trong chế độ giảm cân, đặc biệt là người thừa cân, béo phì.

Tác dụng giúp hạ huyết áp của đường cỏ ngọt tốt cho những người cao huyết áp nhưng lại gây bất lợi cho người huyết áp thấp. Vì thế, đường cỏ ngọt nên được hạn chế cho những người huyết áp thấp.

 

Đường cỏ ngọt tốt cho người ăn kiêng

 

Tại sao đường cỏ ngọt thường pha trộn với một số chất tạo ngọt khác? Điều đó có đáng lo ngại?

 

Chiết xuất từ ​​cây cỏ ngọt có thể có hậu vị đắng (Dùng xong có cảm giác đắng nhẹ). Để khắc phục điều này, một số loại sản phẩm đường cỏ ngọt bán trên thị trường sẽ có pha với một số chất tạo ngọt khác. Nhờ vậy, hương vị và hậu vị đắng được cải thiện đáng kể.

Một số chất tạo ngọt được kết hợp như: Glucose, Maltodextrin (vị ngọt vừa phải hoặc không hương vị, dùng rất an toàn), saccharose, rượu đường…

Các chất làm ngọt trên đều rất an toàn, vì thế bạn không cần lo lắng nếu thấy các sản phẩm có thêm các thành phần này. Tuy nhiên, khác với đường cỏ ngọt, chúng là đường bình thường, có sinh calo, làm tăng đường huyết. Vì vậy, nếu bạn cần tránh một hoặc nhiều các chất làm ngọt cụ thể kể trên, hãy kiểm tra thành phần của sản phẩm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

 

Cách sử dụng đường cỏ ngọt

 

Hãy nhớ rằng độ ngọt của đường cỏ ngọt lớn hơn nhiều so với các loại đường bình thường. Vì vậy, mỗi lần dùng bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ. Loại đường này có thể được sử dụng thay cho đường ăn có  trong thực phẩm và đồ uống yêu thích của bạn.

Đọc thêm

 

Sau đây là một vài gợi ý sử dụng đường cỏ ngọt trong các bữa ăn hàng ngày.

– Pha cà phê hoặc trà hoặc dùng để pha nước chanh.

– Dùng để pha sinh tố.

– Rắc lên sữa chua không đường.

– Chế biến một số món ăn có đường.

– Dùng để chế biến bánh ngọt: Vì vị ngọt của loại đường này sẽ bị mất ở nhiệt độ cao nên không khuyến khích dùng đường cỏ ngọt để làm bánh nướng. Tốt hơn hết, khi làm bánh, bạn nên rắc đường cỏ ngọt lên bánh đã nướng chín. 

 

Rắc đường cỏ ngọt lên bánh ngọt không đường là gợi ý tuyệt vời

 

Đường cỏ ngọt UniViva – lựa chọn hàng đầu của bạn

 

Vấn đề đặt ra là mua đường cỏ ngọt ở đâu chất lượng, an toàn, có vị hấp dẫn, hạn chế được dư vị đắng hiệu quả? Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm như vậy, đường cỏ ngọt UniViva của công ty Takarai chính là lựa chọn tối ưu.

 

Sản phẩm đường cỏ ngọt UniViva của công ty Takarai

 

Đường cỏ ngọt UniViva được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn thực hành tốt sản xuất (GMP) thực phẩm chức năng, giúp đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Các điều kiện sản xuất nổi bật tại nhà máy Takarai là:

 

– Hệ thống nhân lực là dược sĩ trình độ cao thuộc phòng R&D và phòng đảm bảo chất lượng. Điều này đảm bảo được nguồn dược liệu (cỏ ngọt) đầu vào an toàn, chất lượng. Đồng thời, công thức sản phẩm được xây dựng tối ưu: Khắc chế được tối đa dư vị đắng của đường cỏ ngọt và không bổ sung đường thường. Phòng Đảm bảo chất lượng giúp sản phẩm đạt được chất lượng cao trước khi được phân phối trên thị trường.

 

Hệ thống máy móc hiện đại. Với đường cỏ ngọt, dây chuyền sản xuất dạng cốm sử dụng máy phun sấy tầng sôi. Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm đạt được tiêu chuẩn rất cao, hạt đồng đều cả về trọng lượng lẫn kích thước. Sau khi kiểm nghiệm cốm đạt tiêu chuẩn chất lượng, chúng sẽ được đưa đến máy đóng túi tự động với bao bì đảm bảo được chất lượng của sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản, vận chuyển, phân phối và sử dụng.

 

– Lượng đường được phân liều hợp lý: Hệ thống máy đóng túi tự động giúp đảm bảo về độ đồng đều khối lượng. Mỗi gói chứa 20gr đường cỏ ngọt. 1 gói này pha vừa đủ với 350ml nước (một cố nước bình thường). Vị ngọt sẽ tương ứng với 2 muỗng cà phê đường kính trắng. Điều này giúp người dùng dễ dàng hơn trong chế biến món ăn, đồ uống.

Với những ưu điểm trên, đường cỏ ngọt UniViva là lựa chọn tốt cho kế hoạch ăn kiêng, giảm cân hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường sắp tới của bạn. Để đặt mua đường cỏ ngọt UniViva, bạn vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TAKARAI

Số điện thoại:0981.736.969 – 0974.918.758

Website: www.takarai.vn

Email: takarai.jsc@gmail.com

 

 

Takarai cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp

 

Với nhà máy đạt chuẩn GMP, với hệ thống máy móc hiện đại và năng lực sản xuất tốt, Takarai tự tin về chất lượng, công suất các sản phẩm của mình. Không chỉ sản xuất, phân phối những sản phẩm chất lượng, Takarai còn nhận gia công thực phẩm chức năng với những dịch vụ và chính sách hấp dẫn như:

– Dịch vụ trọn gói: Takarai cung cấp đầy đủ các dịch vụ như: Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng, xây dựng công thức cho sản phẩm, thiết kế bao bì, nội dung nhãn cho sản phẩm và xin giấy phép đầy đủ tại Cục An toàn thực phẩm.

– Chính sách hấp dẫn: Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít với đa dạng về dạng bào chế như: Viên nén, viên nang, bột, cốm, viên sủi, dung dịch, siro. Không chỉ vậy, Takarai còn có những chính sách vô cùng hấp dẫn về giá và các chính sách hậu mãi hợp lý.

Liên hệ ngay với công ty Takarai để biết thêm chi tiết về điều kiện sản xuất, các dịch vụ và chính sách của chúng tôi, từ đó làm tiền đề cho sự hợp tác lâu dài, cùng tạo nên những sản phẩm chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758