Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không? Những ưu điểm và nhược điểm của loại đường này.

 

Khi bị tiểu đường nhưng lại thèm ngọt thì phải làm sao? Đường cỏ ngọt chính là giải pháp được nhiều người áp dụng. Nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh việc dùng loại đường này. Vậy, người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không? Câu trả lời cùng những ưu nhược điểm của loại đường này sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây.

 

Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không?

 

Tại sao người bệnh tiểu đường thèm ngọt?

 

Vị ngọt hấp dẫn con người từ khi họ mới sinh ra. Khi chúng ta ăn đường, endorphin  và  serotonin được tăng tiết. Hai hormon này sẽ giúp điều chỉnh tâm trạng, mang lại cảm giác hạnh phúc.

Ở người bệnh tiểu đường, cảm giác thèm ngọt mãnh liệt hơn so với người bình thường do nhiều nguyên nhân như:

 

Chế độ ăn kiêng đồ ngọt:

Khi lâu ngày không được ăn một món nào đó, con người sẽ dễ bị thèm và bị hấp dẫn bởi chúng. Với người bệnh tiểu đường và đồ ngọt cũng vậy. Chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường cần hạn chế tối đa những đồ ăn, thức uống có vị ngọt. Do đó, người bệnh dễ bị  hấp dẫn và cảm giác thèm các loại hoa quả ngọt, bánh ngọt, nước ngọt… sau nhiều ngày phải kiêng khem.

 

Tế bào thiếu đường để sinh năng lượng:

Ở người bệnh tiểu đường, tế bào thường xuyên bị thiếu đường để sinh năng lượng cho dù lượng đường trong máu rất cao. Khi đó, tế bào sẽ truyền tín hiệu về não, não sẽ thúc đẩy cơ thể có cảm giác đói và thèm ngọt. Bởi đồ ngọt là nguồn bổ sung đường nhanh chóng.

 

Nhiều người tiểu đường tuýp 2 bản thân đã là những người thích ăn ngọt.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường đó là chế độ ăn quá nhiều đường, và bản thân người bệnh là những người hảo ngọt. Khi bị bệnh, việc không được ăn đồ có đường khiến cảm giác thèm ngọt trở lên mãnh liệt hơn.

 

Xem thêm

 

Vì những lý do trên, bệnh nhân tiểu đường thường bị thèm đường và khổ sở vì phải kiêng khem đồ ngọt quá nhiều. Dù thế, việc kiêng đồ ngọt là cần thiết. Bởi nếu bạn không kiêng tốt, mọi phương pháp giúp kiểm soát đường huyết đều sẽ vô ích. Đường huyết tăng cao kéo theo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm trên thân, mắt, thần kinh, tim mạch…

 

Người bệnh tiểu đường thường rất thèm ngọt

 

 Hiện nay, một giải pháp giúp thỏa mãn sự thèm ngọt mà không làm tăng đường huyết, lại mang đến nhiều lợi ích trên sức khỏe đó là sử dụng đường cỏ ngọt. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều. Việc người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết ngay sau đây.

 

Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không?

 

Đường cỏ ngọt là một loại đường có vị ngọt nhưng lại không sinh calo, không làm tăng đường huyết. Chúng được chiết xuất, tinh chế từ cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana). Vị ngọt của loại đường này cao gấp nhiều lần so với đường mía bình thường nhờ các glycoside steviol.

 

Nhờ tính chất ngọt nhưng không làm tăng đường huyết, đường cỏ ngọt là lựa chọn tối ưu giúp thỏa mãn sự thèm ngọt của người bệnh. Những lợi ích mà đường cỏ ngọt mang lại như sau:

 

– Thay thế cho đường thường, từ đó giúp người bệnh ăn kiêng tốt hơn.

– Góp phần giúp hạ đường huyết hiệu quả: Đường cỏ ngọt đã được chứng minh giúp hạ đường huyết theo nhiều cơ chế khác nhau như: Tăng tiết insulin, tăng dự trữ glucose dưới dạng glycogen tại gan và tăng dung nạp đường vào tế bào.

– Giảm Cholesterol xấu LDL (lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp), tăng nồng độ cholesterol tốt HDL (lipoprotein cholesterol tỷ trọng cao).

 

Đường cỏ ngọt cũng đã được chứng minh an toàn cho người dùng, không gây tác dụng không mong muốn.

 

Vì những lý do trên, đường cỏ ngọt là lựa chọn tốt của người bệnh tiểu đường. Không chỉ giúp giảm cảm giác thèm đồ ngọt mà còn giúp kiểm soát đường huyết và nhiều lợi ích trên sức khỏe khác.

Đường cỏ ngọt được dùng một cách linh hoạt

Một ưu điểm lớn của đường cỏ ngọt đó là dùng được linh hoạt cho nhiều món ăn, đồ uống khác nhau. Loại đường này thích hợp cho đồ uống nóng và lạnh, bạn có thể dùng để pha với cafe, sữa, nước hoa quả… hoặc rắc lên sữa chua không đường, rắc lên bánh ngọt…

Sự linh hoạt này giúp bạn chế biến được nhiều món ăn, đồ uống, giúp đa dạng thực đơn hàng ngày. Đây cũng là một trong những lý do khiến đường cỏ ngọt là lựa chọn tốt của người bệnh tiểu đường.

Cần lưu ý rằng, ở nhiệt độ cao hơn 200oC, đường cỏ ngọt có thể bị biến tính, mất vị ngọt. Vì vậy, bạn không nên dùng đường cỏ ngọt để làm caramen (thắng đường) hoặc dùng để trộn bột nướng bánh, làm nước sốt nướng thịt.

 

Đường cỏ ngọt có thể rắc lên bánh để tăng vị ngọt

 

Những điều cần biết về hậu vị đắng của đường cỏ ngọt

 

Nhược điểm duy nhất của đường cỏ ngọt đó là có hậu vị đắng (ăn xong có cảm giác đắng nhẹ trong miệng. Nhược điểm này khiến người dùng không thích, thậm chí có người cảm giác rằng chúng không tốt cho sức khỏe. Nhưng sự thực là gì?

Ở người, có những thụ thể cảm nhận cảm nhận hương vị khác nhau trên lưỡi. Trong cỏ ngọt có những chất tương tác với cả thụ thể ngọt và đắng, dẫn đến dư vị đắng đặc trưng của nó. Vì vậy, dư vị đắng hoàn toàn là đặc tính tự nhiên của cỏ ngọt. Chúng chỉ khiến chúng kém hấp dẫn hơn chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

 

Nhiều người không thích dư vị đắng của đường cỏ ngọt khi dùng để chế biến món ăn

 

Để khắc phục hậu vị đắng này của đường cỏ ngọt, nhà sản xuất thường sẽ kết hợp với lượng rất nhỏ một số các loại đường thường như  Glucose, Maltodextrin, saccharose, rượu đường… Tuy nhiên, những loại đường này lại làm tăng đường huyết và sinh calo.

 

Thực tế, đường cỏ ngọt có vị ngọt nhiều lần so với đường thường. Vì vậy, lượng đường cỏ ngọt khi dùng cũng rất ít (khoản 20mg). Vì vậy, lượng đường thường được trộn cùng trong đó (nếu có) cũng rất nhỏ, không đáng kể.

Ngoài ra, có những nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ bào chế đặc biệt, sử dụng các phương pháp vật lý để giảm thiểu tối đa hậu vị đắng mà không trộn thêm đường thường.

 

Mua đường cỏ ngọt ở đâu uy tín, chất lượng?

 

Sau khi câu hỏi “người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không “ được giải đáp, thì câu hỏi đặt ra là mua sản phẩm đường cỏ ngọt nào và mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Đường cỏ ngọt UniViva do công ty dược phẩm Takarai sản xuất là lựa chọn tốt nhất của bạn vì những lý do sau đây:

– Được chiết xuất 100% từ cỏ ngọt tự nhiên với dược liệu sạch, an toàn, chất lượng.

– Khắc phục được dư vị đắng hiệu quả mà không trộn các loại đường khác.

– Được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất (GMP) thực phẩm chức năng.

– Được phân chia thành các đơn vị gói nhỏ, mỗi gói chứa 20mg đường cỏ ngọt (pha vừa đủ với 350ml nước hoặc tương ứng với 2 muỗng cà phê đường thường). Sự phân chia này giúp việc chế biến món ăn, đồ uống không bị quá ngọt.

 

Đường cỏ ngọt UniViva là lựa chọn tốt của bạn

 

Với những ưu điểm trên, đường cỏ ngọt UniViva chính là lựa chọn tốt của bạn. Để đặt mua, bạn để lại số điện thoại trên trang web này hoặc gọi điện đặt hàng theo số điện thoại sau: 0981.736.969 – 0974.918.758 hoặc website: www.takarai.vn – Email: takarai.jsc@gmail.com

 

Công ty Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng uy tín, chuyên nghiệp

 

Không chỉ sản xuất và phân phối các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty Takarai còn cung cấp thêm dịch vụ gia công thực phẩm chức năng. Takrai đảm bảo về chất lượng, giá thành hợp lý và các dịch vụ, chính sách hấp dẫn.

 

Điều kiện sản xuất giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm

 

Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP thực phẩm chức năng, có đầy đủ các dây chuyền sản xuất (viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên sủi, bột cốm, dung dịch, siro).

Nhà máy còn có đầy đủ các bộ phận như phòng R&D, phòng đảm bảo chất lượng và các hệ thống phụ trợ khác.

Điều này đảm bảo về năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm của nhà máy.

 

Giấy chứng nhận GMP của công ty Takarai

 

Các dịch vụ đầy đủ, trọn gói

 

Khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ trọn gói đó là:

– Thu mua dược liệu đầu vào chất lượng, an toàn.

– Nghiên cứu, xây dựng công thức hoàn chỉnh cho sản phẩm.

– Thiết kế bao bì, mẫu mã hấp dẫn. Xây dựng nội dung nhãn sản phẩm theo đúng quy định của thực phẩm chức năng.

– Đăng ký giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm, giúp sản phẩm đạt đầy đủ điều kiện để được phân phối ra thị trường.

 

Các chính sách được áp dụng khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai

 

Nhằm hướng đến lợi ích lớn nhất cho khách hàng, nhà máy Takarai áp dụng các chính sách rất hấp dẫn như sau:

– Sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít đến số lượng lớn (giá trị đơn hàng tối thiểu là 50.000.000 đ hoặc lớn hơn 5000 sản phẩm).

– 1 đổi 1 khi sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào mà lỗi do sản xuất.

– Chính sách về giá hấp dẫn.

 

Với tất cả các yếu tố trên, khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng, nhà máy Takarai là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, là lựa chọn thông minh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758