Dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng siro

 

Công ty CP sản xuất dược phẩm Takarai tự hào là nhà sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng với những dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay, đạt tiêu chuẩn GMP. Đặc biệt dây chuyền sản xuất dạng siro với tất cả các công đoạn đều được sản xuất một chiều, khép kín giúp bạn tối ưu hóa nguyên liệu và đảm bảo chất lượng từ khâu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra.

Siro là dạng dung dịch có tính chất lỏng và sánh do trong siro có chứa một lượng lớn đường chiếm khoản 56-64%, được điều chế bằng cách hòa tan hoạt chất, dược chất và siro đơn ( đường sử dụng trong siro đơn là saccarose dược dụng có độ hòa tan trong nước 1:0,5 nồng độ bão hòa 66.6%) hoặc hòa tan đường vào dung dịch dược chất và các chất thơm.

Dây chuyền sản xuất thuốc nước, siro

 

Và đây là các bước trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng siro tại nhà máy Takarai:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Pha các dung dịch gốc, trộn đồng nhất.

Bước 5: Đóng lọ, ống

Bước 6: Đóng hộp thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng lọ, ống/đóng hộp để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu và Phân phối

 

Những loại máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất dạng siro:

Quy trình sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng siro được triển khai trên dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sử dụng 2 loại máy bao gồm:

 

  1. Máy pha chế siro – hỗn dịch

Máy pha chế sử dụng trong nhà máy Takarai là loại máy đạt tiêu chuẩn GMP, với cấu tạo bồn pha chế gồm 3 lớp, lớp trong, lớp ngoài và lớp bảo ôn làm bằng bông thủy tinh cao cấp cách nhiệt.

Nguyên liệu được đưa vào máy, máy sẽ cấp nhiệt và khuấy trộn liên tục với tốc độ cánh khuấy 60 vòng/phút.

Máy được kết nối đồng bộ với hệ thống thiết bị bồn làm mát, bồn chứa thành một hệ thống đồng bộ và khép kín.

Năng suất của máy từ 300-1000L/h phụ thuộc vào độ đậm đặc của dịch.

 

 

  1. Máy đóng chai

Máy đóng chai được sử dụng trong dây chuyền sản xuất dạng siro ở nhà máy Takarai là Máy chiết rót đóng nắp chai siro tự động dạng pittông, được thiết kế trên công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên lý định lượng bằng pittông.

Máy sử dụng hệ thống điều khiển bằng PLC màn hình màu cảm ứng, sẽ tự động xếp chai, chiết rót dịch, đóng nắp trong, xiết nắp ngoài và dán nhãn cho sản phẩm.

Tùy theo dạng đóng gói của sản phẩm mà nhà máy Takarai còn sử dụng một số máy như:

Máy đóng siro dạng vỉ nhựa: Để thuận tiện cho việc sử dụng, chia liều lượng, bảo quản chất lượng…Máy được điều khiển trên màn hình cảm ứng với công suất khoảng 2000 – 4000 ống/giờ.

–  Máy đóng siro dạng túi: Máy tự động hoàn thiện các khâu từ định lượng, chiết liệu, tạo túi, cắt túi, đếm số lượng, với công suất khoảng 30.000 -60.000 túi/giờ

 

 

Kiểm soát chất lượng

Các sản phẩm dạng siro của Takarai luôn có được chất lượng tốt nhất là bởi quá trình kiểm tra, kiểm soát liên tục gắt gao từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm:

– Ngay từ khâu ban đầu, nguyên liệu thô khi mới bắt đầu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại ngay. 

– Toàn bộ các công đoạn đều được kiểm soát bán thành phầm đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn này đạt mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Nếu kỹ thuật viên phát hiện vấn đề sẽ ngay lập tức dừng quy trình làm việc để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục.

– Sản phẩm thành phẩm cuối cùng sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn thì mới đưa ra phân phối. 100% các lô sản phẩm sản xuất tại nhà máy Takarai đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình.

Cùng tham khảo một số sản phẩm dạng siro được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất Takarai:

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758