Dây chuyền sản xuất sản phẩm dạng viên nén – viên nén bao phim

Tại nhà máy sản xuất của Takarai, quy trình sản xuất tại tất cả các dây chuyền đều nghiêm ngặt tuân thủ nguyên tắc GMP, đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng. Và dây chuyền sản xuất viên nén, viên nén bao phim cũng thế, vì thế Takarai luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Viên nén – viên nén bao phim được ưa chuộng sử dụng bởi tính ổn định, kích thước nhỏ gọn, liều lượng chính xác và dễ bảo quản. Chúng được điều chế bằng cách nén một hay nhiều loại chất lại với nhau thành hình trụ dẹt, hình oval hay hình tròn, một số sản phẩm cần tan trong ruột hoặc cho tác dụng kéo dài sẽ được bao thêm một lớp phim bằng dung dịch polymer.

 

 

Dưới đây là dây chuyền sản xuất viên nén – viên nén bao phim trong nhà máy Takarai:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.
Bước 5: Dập viên – bao phim
Bước 6: Ép vỉ, đóng lọ tùy theo quy cách đã đăng ký
Bước 7: Đóng gói
Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói để kiểm nghiệm
Bước 9: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối

Các máy sử dụng trong dây chuyền sản xuất viên nén – viên nén bao phim trong nhà máy Takarai:

  1. Máy trộn nguyên liệu

Takarai sử dụng máy trộn Rocket tự động có thể trộn được cả bột mịn, siêu mịn, bột có tỉ trọng thấp.

Sau khi cài đặt thời gian trộn trên máy, máy sẽ tự động làm việc cho tới khi hoàn thành thời gian thì tự động ngừng lại.

Để hỗn hợp sau khi trộn đạt được sự đồng đều tốt nhất, thì ngoài thời gian trộn, Takarai còn kiểm soát cả thể tích làm việc, tốc độ quay của máy cho tới các yếu tố về nguyên liệu trước khi trộn như kích thước tiểu phân, độ ẩm của bột,…

 

  1. Máy phun sấy tạo hạt tầng sôi

Việc tạo hạt trước khi dập viên có những ưu điểm sau:

– Tăng lưu tính và khả năng chịu nén của khối bột như vậy sẽ giúp cho khối bột có sự đồng nhất và độ bền cơ học đạt tiêu chuẩn.

– Tránh được sự phân lớp của khối bột ở các giai đoạn tiếp theo và tránh được sự ô nhiễm chéo trong quá trình sản xuất.

Takarai luôn quan tâm tới chất lượng của hạt, trong quá trình sản xuất chúng tôi bắt buộc định kỳ phải lấy mẫu kiểm tra hạt về các yếu tố như kích thước, hình dạng, diện tích bề mặt, tỷ trọng, độ bền, độ xốp, tính chảy…

Chất lượng của hạt ảnh hưởng đến nhiều chỉ tiêu của viên nén như thời gian rã, độ hòa tan, độ cứng, độ bào mòn. Nếu chất lượng hạt không ổn định sẽ mất rất nhiều thời gian xử lý các vấn đề nảy sinh trong dây chuyền sản xuất.

Máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi của Takarai được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng PLC, sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật như:

– Nâng cao hiệu suất, sản phẩm sấy chất lượng cao, đồng đều về màu sắc, tốc độ sấy nhanh, nhiệt độ sấy thấp, ổn định.

–  Thời gian sấy ngắn, không hề xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ trong khối cốm/hạt.

– Dễ dàng lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng kể cả khi máy đang hoạt động.

 – Chất lượng sản phẩm đạt được tiêu chuẩn rất cao, hạt đồng đều cả về trọng lượng lẫn kích thước.

Ngoài ra, máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi của Takarai còn có thêm hệ thống cấp nhiệt độc lập bằng điện, hệ thống lọc HEPHA H13 cho bụi, khí, mùi thải đầu ra (thải ra trần kỹ thuật).

  1. Máy dập viên

Quá trình dập viên tại nhà máy Takarai được tiến hành trên máy dập viên quay tròn gồm 27 bộ chày cối, thiết kế đối xứng hai bên, mỗi bên đều có phễu chứa hạt, phân phối hạt và bộ điều chỉnh khối lượng viên, chiều dày viên tạo ra 2 dòng viên cùng lúc.

Các bộ chày cối có hình oval hoặc hình tròn … tùy theo thiết kế của sản phẩm.

Ưu điểm của máy dập viên tại nhà máy Takarai là công suất lớn, máy chạy êm, hạn chế được tối đa bụi bay và có thể dập được nhiều lớp, dập viên bao bột tùy yêu cầu của sản phẩm.

Kiểm tra:

– Ở giai đoạn này, viên nén sau khi dập được Takarai lấy mẫu kiểm tra thường xuyên về khối lượng, độ cứng, độ tan rã, độ bào mòn, mỗi lần 27 viên ở 27 bộ chày cối để có hướng điều chỉnh kịp thời, đảm bảo sản phẩm hoàn thành luôn có chất lượng tốt nhất.

– Đồng thời các công nhân trong dây chuyền phải ghi nhật ký kiểm tra 30 phút một lần.

 

 

  1. Máy bao phim

Viên nén sau khi dập xong sẽ được đưa vào bao phim để che dấu mùi vị, tránh các tác động của môi trường bên ngoài và làm tăng vẻ đẹp của viên.

Quá trình bao phim dựa trên ba quá trình diễn ra đồng thời là phun dịch bao, đảo viên và sấy viên.

Máy bao phim trong dây chuyền sản xuất viên bao phim của Takarai được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng tự động điều khiển PLC hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, không bụi, không nhiễm bẩn chéo, dễ vận hành và làm sạch, tiếng ồn nhỏ.

– Súng phun dịch bao được nhập khẩu từ Nhật Bản

– Tốc độ đảo viên 3-19 vòng/phút tùy sản phẩm

– Năng suất lên tới 80kg/mẻ

Kiểm tra: Tại các quá trình này, mọi thông số đều được Takarai kiểm soát chặt chẽ nhằm tạo ra sản phẩm đều màu, chất lượng bề mặt tốt.

 

 

  1. Máy đóng lọ

Các sản phẩm viên nén – viên nén bao phimm sau khi hoàn thành sẽ được đón vào lọ bằng máy đóng lọ.

 Máy này sẽ tự động đóng lọ/ đếm viên, máu đếm vô cùng chính xác số lượng viên vào trong lọ.
Sau khi đã hoàn thành đếm viên thì lọ sẽ được chuyển sang máy dán màng seal bảo vệ cao tần, giúp viên nang được bảo quản trong điều kiện tốt nhất và tránh được những tác động xấu của môi trường bên ngoài. Từ đó chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo.

  1. Máy ép vỉ

Một số sản phẩm dạng viên nén – viên nén bao phim (theo quy cách đã đăng ký) sẽ được ép vỉ polyme  –  nhôm trên máy ép vỉ tự động, polymer thường dùng là PVC.

 Máy ép vỉ có khả năng tạo khuôn vỉ từ tấm PVC phẳng, sau khi viên được dàn vào vỉ, phần vỏ nhôm sẽ được hàn kín.

 

 

Ưu điểm chính của PVC là trong suốt và có khả năng chống thấm khí, ẩm khá tốt, còn nhôm là vật liệu chống thấm khí và ẩm rất tốt, đồng thời màng nhôm lại dễ dàng bóc tách để sử dụng.

Sản phẩm thành phẩm cuối cùng sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn thì mới đưa ra phân phối. 100% các lô sản phẩm sản xuất tại nhà máy Takarai đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình.

Cùng tham khảo một số sản phẩm viên nén – viên nén bao phim được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất Takarai:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758