Nguồn dược liệu chuẩn – Điều kiện tiên quyết tạo nên chất lượng sản phẩm

Dược liệu là nguồn nguyên liệu chính trong sản xuất thực phẩm chức năng. Khi nguồn dược liệu kém chất lượng, sản phẩm sẽ không hoặc có rất ít tác dụng và “chết” nhanh chóng sau khi phân phối. Nguồn dược liệu đạt chuẩn là mắt xích quan trọng tạo nên một sản phẩm chất lượng, hiệu quả. Khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, nguồn dược liệu, nguyên liệu luôn được đảm bảo về chất lượng, giúp các sản phẩm đạt chất lượng và hiệu quả tối ưu.

 

Nguồn dược liệu chuẩn – Điều kiện tiên quyết tạo nên chất lượng sản phẩm

 

Các vấn đề về dược liệu thường gặp khi gia công thực phẩm chức năng

Ba yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một sản phẩm thực phẩm chức năng có hiệu quả tốt đó là nguồn dược liệu chất lượng, công thức bào chế và công nghệ bào chế. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng của Việt Nam hiện nay có chất lượng kém, hiệu quả thấp mà nguyên nhân chủ yếu là do nguồn dược liệu kém chất lượng. Các vấn đề gặp phải về dược liệu khi gia công thực phẩm chức năng hiện nay đó là:

– Dược liệu giả mạo: Một số loại dược liệu dễ bị làm giả mạo như hoài sơn, thiên ma, giảo cổ lam, nhung hươu… Nếu không có kiến thức chuyên môn sâu, người thu mua dược liệu dễ mua phải những loại dược liệu giả mạo không có tác dụng. 

 

Dược liệu hoài sơn thường bị làm giả

 

– Nhầm lẫn dược liệu: nhiều loại dược liệu dễ bị nhầm lẫn với nhau như ba kích và viễn chí, sài hồ với rễ cúc tần hoặc sài hồ nam… Nếu người nhập nguyên liệu, người kiểm tra chất lượng không có trình độ chuyên môn cao sẽ dễ bị nhầm lẫn. Từ đó khiến sản phẩm giảm hoặc mất tác dụng. Thậm chí, việc nhầm lẫn dược liệu có thể dẫn việc dược liệu đó tương kỵ với một dược liệu còn lại trong công thức, gây ra những hậu quả lớn khi sử dụng.

– Rác dược liệu: Dược liệu đã bị chiết hết hoạt chất có tác dụng. Đây là vấn đề lớn nhất, khó kiểm soát nhất khi sản xuất thực phẩm chức năng tại nước ta. Hiện nay, nguồn dược liệu để gia công thực phẩm chức năng của nước ta chủ yếu vẫn nhập từ Trung Quốc. Trong đó, đã có rất nhiều lô hàng bị kiểm tra và phát hiện là rác dược liệu đã bị rút hết hoạt chất. Về cơ bản, những dược liệu đó không còn tác dụng.

 

Rác dược liệu đang là vấn đề lớn đối với sản xuất thực phẩm chức năng ở nước ta

 

– Dùng dược liệu có hàm lượng hoạt chất không cao. Nếu người nhập dược liệu không nắm rõ về bộ phận dùng, tiêu chuẩn của từng loại dược liệu sẽ khiến hiệu quả mang lại không cao. Ví dụ: Hòe hoa nếu nhập lô nhiều hoa ít nụ sẽ thu được hàm lượng rutin thấp, dây thìa canh cần dùng loại lá bánh tẻ và cành nhỡ bởi phần cuộng già sẽ ít hoạt chất có tác dụng không cao… Nếu không nắm được điều này, sản phẩm sẽ có hiệu quả thấp hơn. 

– Dược liệu bị hỏng do thu hái, chế biến và/hoặc có dư lượng chất trừ sâu, chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản vượt quá quy định. Hiện nay có những nguyên tắc, tiêu chuẩn  về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu (GACP) nhằm đảm bảo dược liệu có chất lượng, độ an toàn, độ sạch cao. Tuy nhiên, thực tế hiện tại Việt Nam có rất ít vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP này. Vì vậy, dược liệu có chất lượng không cao.

 

Hoa hòe có hàm lượng rutin thấp hơn rất nhiều so với nụ hòe

 

– Dược liệu bị hỏng, giảm chất lượng do bảo quản không tốt: Dù dược liệu đã đạt chất lượng trong quá trình nhập nguyên liệu. Nhưng tại một số nhà máy, dược liệu lại bị hỏng hoặc suy giảm chất lượng do quá trình bảo quản không đảm bảo được về độ ẩm, nhiệt độ, độ sạch… Điều đó dẫn tới tổn thất lớn cho nhà máy, hoặc nếu tiếp tục dùng dược liệu đó để sản xuất sẽ khiến chất lượng của sản phẩm phẩm không được đảm bảo.

Với quá nhiều các vấn đề gặp phải về nguồn dược liệu như trên, yêu cầu đặt ra với một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng là rất cao. Takarai tự tin là đơn vị gia công thực phẩm chức năng với đầy đủ các điều kiện để đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn. Từ đó góp phần giúp sản phẩm đạt được hiệu quả, chất lượng cao nhất.

 

Takarai – Nhà máy gia công thực phẩm chức năng với chuẩn nguyên liệu đầu vào.

 

Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng, có đầy đủ điều kiện để gia công được các sản phẩm chất lượng, hiệu quả. Trong đó, nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được đảm bảo về chất lượng nhờ các yếu tố sau:

– Bộ phận nhập nguyên liệu đầu vào với nhân lực là các dược sĩ có trình độ cao sẽ đảm nhiệm vai trò: Nghiên cứu, đánh giá và sử dụng các nguồn dược liệu (trong nước và nhập khẩu).

– Phòng R&D và phòng đảm bảo chất lượng hỗ trợ để kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào. Từ đó tránh được việc nhập dược liệu kém chất lượng, dược liệu giả, rác dược liệu, nhầm lẫn dược liệu…

 

Dược liệu sẽ được kiểm nghiệm trước khi nhập kho và trước khi đưa vào sản xuất

 

– Kho đạt tiêu chuẩn GSP có điều kiện bảo quản đạt chuẩn: Khu vực kho dược liệu riêng biệt, được đánh số lô rõ ràng, trang bị đầy đủ giá kệ, hệ thống thông gió, làm lạnh, thiết bị chống nóng, chống ẩm để bảo quản tốt nhất. Vì vậy, khi dược liệu được nhập kho sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, giúp giữ nguyên chất lượng.

– Tất cả các dược liệu trước khi đưa vào sản xuất sẽ được kiểm nghiệm lại một lần nữa để đảm bảo đạt đủ điều kiện về chất lượng.

 

Với tất cả các điều kiện trên, khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dược liệu cũng như toàn bộ các nguyên vật liệu khác.

 

Điều kiện sản xuất, dịch vụ, chính sách hấp dẫn khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai

Nguồn dược liệu đầu vào đạt chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng trong toàn bộ điều kiện, quy trình đạt chuẩn khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai. Các điều kiện sản xuất, dịch vụ, chính sách hấp dẫn khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai là:

 

Điều kiện sản xuất

Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP thực phẩm chức năng, có đầy đủ các dây chuyền sản xuất (viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên sủi, bột cốm, dung dịch, siro). Nhà máy còn có đầy đủ các bộ phận như phòng R&D, phòng đảm bảo chất lượng, hệ thống nhà kho đạt chuẩn GSP cùng các hệ thống phụ trợ và tất cả đều đã đạt chuẩn. Điều này đảm bảo về năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm của nhà máy.

 

Các dây chuyền sản xuất được tự động hóa

 

Các dịch vụ trọn gói

Khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, bạn sẽ nhận được các dịch vụ trọn gói đó là:

– Nghiên cứu, xây dựng công thức hoàn chỉnh cho sản phẩm.

– Thiết kế bao bì, mẫu mã hấp dẫn. Xây dựng nội dung nhãn sản phẩm theo đúng quy định của thực phẩm chức năng.

– Đăng ký giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm, giúp sản phẩm đạt đầy đủ điều kiện để được phân phối ra thị trường.

 

Với các dịch vụ này, khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, bạn sẽ sở hữu một sản phẩm hoàn chỉnh một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

 

Các chính sách được áp dụng khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai

Nhằm hướng đến lợi ích lớn nhất cho khách hàng, nhà máy Takarai áp dụng các chính sách rất hấp dẫn như sau:

– Sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít đến số lượng lớn: Nhà máy Takarai rất linh động trong sản xuất khi nhận gia công các lô hàng từ nhỏ đến lớn (giá trị đơn hàng tối thiểu là 50.000.000 đ hoặc lớn hơn 5000 sản phẩm).

– 1 đổi 1 khi sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào mà lỗi do sản xuất.

– Chính sách về giá hấp dẫn.

 

Với tất cả các yếu tố trên, nhà máy Takarai là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, là lựa chọn tối ưu khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng. Hy vọng một ngày không xa, chúng ta sẽ trở thành đối tác của nhau, cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng và phân phối rộng rãi trên thị trường.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758