Quy trình sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng cốm

 

Để đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm trước khi đến tay đối tác, người tiêu dùng, Takarai luôn đảm bảo quy trình sản xuất tại tất cả các dây chuyền đều tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP. Chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo hiệu quả nhất cho sự làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Takarai.

Với dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, Takarai luôn đáp ứng được những yêu cầu khó khăn nhất của mỗi một loại sản phẩm và sản phẩm dạng cốm cũng không phải ngoại lệ.

Cốm (granules) là sản phẩm rắn, được điều chế từ bột sản phẩm và tá dược dính tạo thành các hạt nhỏ xốp (đường kính từ l-2mm) hay sợi ngắn xốp, thường dùng để uống.

Các bước trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng cốm:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.
Bước 5: Đóng gói cốm
Bước 6: Đóng hộp thành phẩm
Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm
Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối

 

 

Những loại máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất dạng cốm:

Quy trình sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng cốm được triển khai trên dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sử dụng 2 loại máy bao gồm:

  1. Máy phun sấy tạo cốm tầng sôi

Phương pháp tạo cốm trong máy sấy tầng sôi là quá trình kết tập các tiểu phân bột lơ lửng trong buồng sấy nhờ luồng không khí cấp vào buồng sấy và bằng chất lỏng (tá dược dính) được phun vào buồng sấy. Các tiểu phân bột khi lơ lửng trong buồng sấy được thấm ướt từ từ với dung dịch tá dược dính và trở nên có khả năng dính với các tiểu phân khác để từ từ tạo thành hạt cốm.

Máy sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật như:

– Nâng cao hiệu suất, sản phẩm sấy chất lượng cao, đồng đều về màu sắc, tốc độ sấy nhanh, nhiệt độ sấy thấp, ổn định.

–  Thời gian sấy ngắn, không hề xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ trong khối cốm/hạt.

– Dễ dàng lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng kể cả khi máy đang hoạt động.

 – Chất lượng sản phẩm đạt được tiêu chuẩn rất cao, hạt đồng đều cả về trọng lượng lẫn kích thước.

Ngoài ra, máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi  của Takarai còn có thêm hệ thống cấp nhiệt độc lập bằng điện, hệ thống lọc HEPHA H13 cho bụi, khí, mùi thải đầu ra (thải ra trần kỹ thuật).

  1. Máy đóng gói cốm

– Các sản phẩm cốm được đóng vào túi bằng các máy đóng túi tự động, các túi được đánh giá chủ yếu về độ đồng đều khối lượng.

– Máy đóng gói cốm được thiết kế và chế tạo với công nghệ cao và chất lượng ổn định, đảm bảo cho kích thước gói, định lượng, định hình được chính xác và ổn định.

– Quá trình vận hành của máy bao gồm các giai đoạn: tạo mẫu gói, định lượng, đổ nguyên liệu, hàn gói. Với hệ thống máy móc hiện đại của Takarai quá trình này còn được tích hợp thêm máy in để in hạn sử dụng trên màng giấy, cắt gói và đếm số lượng thành phẩm.

Kiểm soát chất lượng

Các sản phẩm dạng cốm của Takarai luôn có được chất lượng tốt nhất là bởi quá trình kiểm tra, kiểm soát liên tục gắt gao từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm:

– Ngay từ khâu ban đầu, nguyên liệu thô khi mới bắt đầu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại ngay. 

– Máy phun sấy tạo cốm tầng sôi mà Takarai sử dụng cho phép kỹ thuật viên lấy mẫu cốm – để kiểm tra, định tính, định lượng đảm bảo bán thành phẩm luôn có chất lượng tốt nhất. Nếu kỹ thuật viên phát hiện vấn đề sẽ ngay lập tức dừng quy trình làm việc để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục.

– Sản phẩm thành phẩm cuối cùng sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn thì mới đưa ra phân phối. 100% các lô sản phẩm sản xuất tại nhà máy Takarai đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình.

Cùng tham khảo một số sản phẩm dạng cốm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất Takarai:

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758