Gia công viên nang cứng uy tín, chất lượng, giá tốt ở đâu?

Viên nang cứng là dạng bào chế phổ biến nhất trong các sản phẩm thực phẩm chức năng bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội. Hiện nay, có không ít nhà máy nhận gia công viên nang cứng cho thực phẩm chức năng. Để lựa chọn được đơn vị nhận gia công chất lượng, uy tín thì những tiêu chí nào cần được xem xét, đánh giá? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Mời bạn theo dõi và tìm hiểu thêm.

 

 

Gia công viên nang cứng uy tín, chất lượng, giá tốt nhất ở đâu?

 

Một số thông tin vê thực phẩm chức năng dạng viên nang cứng

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên có rất nhiều quy định ngặt nghèo liên quan đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, sản xuất, gia công thực phẩm chức năng cũng cần có đạt những tiêu chuẩn khắt khe theo đúng quy định của pháp luật.

Dạng bào chế thực phẩm chức năng rất đa dạng như viên nén, viên nang cứng, viên nang mềm, dạng cốm, viên hoàn hay dạng lỏng. Trong đó, vì có nhiều ưu điểm vượt trội nên dạng viên nang cứng được dùng phổ biến nhất.

Viên nang cứng là dạng bào chế mà các thành phần dạng bột hay cốm nghiền nhỏ được chứa trong một nang cứng với vỏ gồm phần thân và nắp lồng khít với nhau. Khi vào cơ thể, vỏ viên nang nhanh chóng tan ra giải phóng các thành phần trong đó.

Thực phẩm chức năng dạng viên nang cứng có nhiều ưu điểm như: Khả năng rã tốt hơn viên nén, dễ sản xuất ở quy mô công nghiệp. Tuy nhiên, dạng bào chế này cũng có nhiều nhược điểm như: Vỏ nang dễ bị hỏng do nhiệt độ, độ ẩm, giá thành cao…

 

Thực phẩm chức năng dạng viên nang cứng là gì?

 

Các máy móc gia công viên nang cứng cần có

 

Khi gia công viên nang cứng cho thực phẩm chức năng, nhà máy cần có đầy đủ các loại máy móc sau đây:

 

Máy trộn nguyên liệu

Máy trộn nguyên liệu giúp các thành phần trong sản phẩm và các tá dược được trộn đều với nhau, tạo nên sự đồng nhất của khối bột, có ý nghĩa lớn trong việc tạo nên sự đồng nhất giữa các viên nang.

Hiện nay có công nghệ sấy tạo hạt tầng sôi với những ưu điểm vượt trội, tạo hạt/cốm với độ đồng đều, độ trơn chảy, tính sinh khả dụng… Từ đó góp phần giúp sản phẩm đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất.

 

Máy đóng nang

 

Có 3 loại máy đóng nang đó là máy đóng nang thủ công, máy đóng nang bán thủ công và máy đóng nang tự động. Trong đó, máy đóng nang tự động có ưu điểm vượt trội hơn hai phương pháp còn lại: Công suất và năng suất lớn hơn, tránh được các sai sót do nguyên nhân chủ quan gây ra.

 

Máy lau và đánh bóng viên nang

Lau và đánh bóng viên nang là bước quan trọng trong quá trình sản xuất viên nang cứng, giúp loại bỏ bụi nguyên liệu bám trên vỏ nang, đồng thời giúp vỏ nang sáng bóng.

 

Máy đánh bóng viên nang tự động YJP-C

 

Máy đóng lọ hoặc ép vỉ

Vỏ nang cứng dễ bị tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm. Vì vậy, sau khi đóng nang, viên nang cứng sẽ được đóng lọ hoặc ép vỉ tùy theo quy cách đã đăng ký.

Các máy đóng lọ và ép vỉ cần  có tốc độ cao, chống thấm khí ẩm, không gây ảnh hưởng đến chất lượng viên nang, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thuận tiện khi sử dụng.

 

Máy ép

 

Quy trình gia công viên nang cứng.

 

Một quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nang cứng bao gồm các bước như sau:

 

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào trộn hoặc phun sấy tạo cốm phù hợp với dạng bào chế.

Bước 5: Đóng nang

Bước 6: Ép vỉ, đóng lọ tùy theo quy cách đã đăng ký.

Bước 7: Đóng gói

Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói để kiểm nghiệm

Bước 9: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối

 

 

Máy đóng nang tự động

 

Tiêu chuẩn viên nang cứng thực phẩm chức năng

 

Viên nang thực phẩm chức năng cần đạt các tiêu chuẩn về:

  • Độ đồng đều khối lượng
  • Thời gian rã của viên.
  • Định tính các thành phần trong viên.
  • Định lượng các thành phần trong viên.
  • Các chỉ tiêu về vi sinh, kim loại nặng.

Để đạt được các tiêu chuẩn trên, việc có đầy đủ hệ thống máy móc thiết bị là cần thiết nhưng chưa đủ mà cần thêm các yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP thực phẩm chức năng.

 

GMP – Tiêu chuẩn bắt buộc của nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nang cứng

Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng là công cụ để đảm bảo sản xuất thực phẩm chức năng an toàn, chất lượng mà mọi nhà máy sản xuất cần đạt được.

Trong bộ tiêu chuẩn GMP, tất cả các yếu tố về sản xuất thực phẩm chức năng để được quy định rõ. Các quy định đó bao gồm: Quy định về thiết kế nhà xưởng, thiết bị máy móc, con người, vệ sinh môi trường, việc lưu trữ hồ sơ, quy trình sản xuất, quy trình đảm bảo chất lượng, quy trình thu hồi và khiếu nại sản phẩm.

Có thể thấy, thiết bị máy móc đầy đủ và đạt chuẩn chỉ là một trong những yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn GMP. Khi đã đạt chứng nhận GMP nghĩa là các điều kiện sản xuất của nhà máy đó đã đều được đảm bảo.

Tuy nhiên, điều kiện sản xuất chỉ là phần cứng, là điều kiện cần đối với một nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng. Để lựa chọn nhà máy tốt nhất cho sản phẩm sắp tới, bạn nên đánh giá thêm các phương diện về các chính sách và dịch vụ mà nhà máy cung cấp là gì.

 

Các dịch vụ, chính sách cần có của một nhà máy gia công viên nang cứng chuyên nghiệp

 

Các dịch vụ nên có

 

Một đơn vị cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ các dịch vụ sau:

– Xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm giúp sản phẩm có được hấp thu tốt, độ ổn định cao, hiệu quả tốt.

– Nội dung nhãn sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn theo quy định.

– Sản phẩm cần được đăng ký giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Các chính sách nên có

Các chính sách của nhà máy sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi cho bạn, giúp bạn thu được nhiều gia trị nhất. Các chính sách mà nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng nên có là:

Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều.

– Gia công thực phẩm chức năng với sự đa dạng về dạng bào chế.

– Chính sách tốt về giá.

– Chính sách hậu mãi hợp lý.

Khi một nhà máy vừa đạt tiêu chuẩn GMP, vừa cung cấp đầy đủ các dịch vụ và có các chính sách như trên thì đó là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

Gia công viên nang cứng uy tín, chất lượng ở đâu?

 

Takarai là công ty nhận gia công viên nang cứng uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp với việc đặt đầy đủ các yêu cầu cần có. Đó là:

Đạt tiêu chuẩn GMP: Ngày 20/05/2020, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Takarai đã chính thức được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng.

 

Nhà máy Takarai đã đạt chứng nhận GMP

 

Dây chuyền gia công viên nang cứng hiện đại, tiên tiến: Công ty Takarai có dây chuyền gia công viên nang cứng với đầy đủ thiết bị máy móc cần có. Các thiết bị bao gồm:

  • Máy phun sấy và tạo hạt tầng sôi được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng PLC, còn có thêm hệ thống cấp nhiệt độc lập bằng điện, hệ thống lọc HEPA H13 cho bụi, khí, mùi thải đầu ra.
  • Máy đóng nang tự động NJP -1250C được điều khiển bằng màn hình điều khiển cảm ứng PLC.
  • Máy đóng lọ, máy ép vỉ tự động

 

Ngoài ra, nhà máy Takarai còn có đầy đủ các các dây chuyền gia công dạng viên nén, viên sủi, bột cốm, dạng nước, siro. Từ đó, đám ứng được yêu cầu khi bạn muốn đa dạng sản phẩm. Chất lượng của sản phẩm còn được đảm bảo bởi phòng đảm bảo chất lượng, phòng R&D và các hệ thống phụ trợ khác, giúp đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp, năng suất cao, giúp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

 

Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói: Tìm nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn, xây dựng công thức bào chế cho sản phẩm, xây dựng nội dung nhãn và thiết kế bao bì, đồng thời lập hồ sơ và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Nhà máy Takara cung cấp dịch vụ xin giấy phép cho sản phẩm tại  cục An toàn thực phẩm

 

Các chính sách hấp dẫn: Công ty Takarai có các chính sách hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng, đó là:

– Sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Takarai có sự linh động với các đơn đặt hàng dù là đơn hàng lớn hay nhỏ (Tối thiểu là 50.000.000 hoặc trên 5.000 sản phẩm).

– Giá tốt nhất thị trường hiện nay: Công ty Takarai có những chính sách về giá tốt nhất, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

– 1 đối 1 trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà lỗi do sản xuất.

 

Với tất cả các điều kiện trên, nhà máy Takarai nhận gia công viên nang cứng với những đảm bảo về chất lượng, dịch vụ, chính sách tốt, uy tín và chuyên nghiệp, là lựa chọn tối ưu của bạn.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758