Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP nào tốt?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm chức năng trong và ngoài nước, rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng được ra đời. Tuy nhiên, vì thực phẩm chức năng là mặt hàng đặc biệt có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nhà máy sản xuất cũng cần đạt những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được nhà máy sản xuất nào có chất lượng tốt, là địa chỉ đáng tin cậy để gia công sản phẩm sắp tới của mình.

 

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP nào tốt nhất?

 

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP

 

GMP thực phẩm chức năng là tiêu chuẩn bắt buộc với bất kỳ nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng nào. Tiêu chuẩn này đặt ra để đảm bảo rằng sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, an toàn nhất, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trong sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao khả năng cạnh tranh, xây dựng và bảo vệ được thương hiệu của mình. Đối với người dùng, tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường đạt chất lượng cao, loại bỏ được các cơ sở sản xuất không đủ điều kiện, từ đó đảm bảo được lợi ích tối ưu cho người dùng.

 

Một công ty sản xuất thực phẩm chức năng cần có nhà máy đạt đầy đủ các tiêu chí khắt khe (thuộc tiêu chuẩn GMP) như sau:

 

– Về nhân sự: Mỗi một bộ phận của nhà máy, đội ngũ nhân sự cần được đảm bảo về số lượng và có trình độ phù hợp với vị trí làm việc của mình.

– Về thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà máy: Thiết kế nhà xưởng cần phù hợp sao cho thuận tiện trong quá trình sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm tra chất lượng, đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm chéo, sản xuất 1 chiều, tránh tích tụ bụi…

 

Các phân xưởng sản xuất cần được phân khu riêng biệt

 

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Máy móc sản xuất cần có các thông số kỹ thuật đáp ứng tối thiểu các tiêu chuẩn được đưa ra. Điều đó góp phần đảm bảo sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

– Vệ sinh: Đảm bảo được vệ sinh cá nhân, nhà xưởng, máy móc trang thiết bị và môi trường xung quanh nhà máy theo đúng quy định của pháp luật.

– Lưu trữ hồ sơ, tài liệu: Việc lưu trữ hồ sơ cần đầy đủ, đảm bảo khả năng truy vấn lại một cách chi tiết với từng lô hàng sản xuất.

– Quy trình sản xuất: Có rất nhiều quy tắc cần thực hiện xuyên suốt quá trình sản xuất thực phẩm chức năng. Từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào, pha chế,  sản xuất đến đóng gói, mỗi một chi tiết nhỏ trong từng khâu sản xuất sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe cụ thể.

– Kiểm soát chất lượng: Tất cả các yếu tố sản xuất đều cần được kiểm soát chặt chẽ bởi phòng đảm bảo chất lượng.

 

Tất cả nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm cần được kiểm nghiệm

 

 

– Các hệ thống phụ trợ: Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cần có đầy đủ hệ thống phụ trợ như: Hệ thống xử lý nước RO, hệ thống xử lý nước thải, điều hòa trung tâm và hệ thống camera nhằm đáp ứng được các chỉ tiêu chất lượng trong quá trình sản xuất được đảm bảo.

 

Có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP là điều kiện bắt buộc với công ty sản xuất thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, nếu để cung cấp một dịch vụ gia công thực phẩm chức năng chất lượng thì đạt GMP chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ đó là các dịch vụ và các chính sách dành cho khách hàng đặt gia công thực phẩm chức năng cần trọn gói và phù hợp.

 

Các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng cần có

Những công ty sản xuất thực phẩm chức năng khi đạt chuẩn GMP sẽ làm tốt trong việc tự sản xuất. Tuy nhiên, khi nhận gia công thực phẩm chức năng thì cần có thêm các dịch vụ sau:

 

– Nghiên cứu, xây dựng công thức cho sản phẩm thực phẩm chức năng cho đơn đặt hàng.

– Thiết kế bao bì, mẫu mã hấp dẫn.

– Xây dựng nội dung nhãn phù hợp với quy định về nhãn thực phẩm chức năng.

– Xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Thông thường, khi gia công thực phẩm chức năng, khách hàng sẽ mới bắt đầu từ ý tưởng. Các công đoạn nghiên cứu, xây dựng công thức hay xây dựng nội dung nhãn, xin giấy phép cần những người có trình độ độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao, cần có hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu.

 

Xây dựng công thức cho thực phẩm chức năng cần người có trình độ chuyên môn cao

 

Các chính sách khi gia công thực phẩm chức năng

Ngoài dịch vụ thì các chính sách dành cho khách hàng của công ty sản xuất thực phẩm chức năng cũng rất quan trọng. Các chính sách cần có đó là:

 

– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Với những sản phẩm bạn đánh giá sẽ có khả năng tiêu thụ thấp, hoặc số vốn không đủ, bạn sẽ muốn gia công với số lượng ít. Tuy nhiên, đa số các công ty sản xuất thực phẩm chức năng hiện nay chỉ nhận những đơn hàng lớn khiến bạn gặp khó khăn.

– Có đầy đủ các dạng bào chế: Thực phẩm chức năng có nhiều dạng bào chế khác nhau phù hợp với từng đối tượng, từng loại nguyên liệu. Vì vậy, khi lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng, bạn nên xem xét việc nhà máy đó sản xuất được các dạng bào chế nào, từ đó làm tiền đề cho việc hợp tác lâu dài.

– Có chính sách về giá phù hợp: Vì cần đạt những yêu cầu rất khắt khe nên chi phí gia công thực phẩm chức năng thường cao. Chi phí đó có thể được giảm thiểu tối đa khi nhà máy có các phương pháp tối ưu hóa sản xuất, từ đó đưa ra các chính sách tốt về giá. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các nhà máy gia công có chính sách về giá và vẫn đảm bảo được về chất lượng sản phẩm.

– Có chính sách hậu mãi phù hợp: Sau khi bàn giao, công ty sản xuất thực phẩm chức năng cần có trách nhiệm và đưa ra hướng xử lý kịp thời khi sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào mà lỗi do sản xuất.

Khi có đầy đủ các dịch vụ và chính sách như trên, đó thực sự là công ty sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng để bạn gia công sản phẩm sắp tới của mình.

 

Chi phí gia công thực phẩm chức năng là yếu tố cần được quan tâm

 

Công ty sản xuất thực phẩm chức năng nào tốt?

 

Trong danh sách các công ty sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP, công ty Takarai nổi bật lên với năng lực sản xuất tốt, đạt đầy đủ tiêu chuẩn, có dịch vụ trọn gói và chính sách hấp dẫn. Đó là:

Công ty sản xuất thực phẩm chức năng Takarai đã có nhà máy chính thức đạt chứng nhận thực hành tốt sản xuất (GMP) thực phẩm chức năng được cấp bởi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

 

Công ty sản xuất thực phẩm chức năng Takarai có nhà máy đạt chuẩn GMP

 

Nhà máy Takarai có đầy đủ các dây chuyền sản xuất (Viên nén (bao đường, bao phim), viên nang cứng, viên sủi, bột, cốm, dung dịch, siro). Từ đó giúp đa dạng hóa về dạng bào chế cho các sản phẩm của bạn.

Công ty sản xuất thực phẩm chức năng Takarai cung cấp đầy đủ các dịch vụ: Xây dựng công thức sản phẩm, thiết kế bao bì và nhãn sản phẩm, xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm… Với dịch vụ trọn gói như vậy, sau khi nhận ý tưởng và đơn đặt hàng, Takarai sẽ bàn giao cho bạn sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Takarai có những chính sách hấp dẫn dành cho đối tác của mình, đó là:

  • Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Công ty Takarai nhận gia công với các đơn hàng có giá trị tối thiểu là 50.000.000 đồng hoặc trên 5.000 sản phẩm.
  • Chính sách về giá hấp dẫn: Takarai tự tin với năng lực sản xuất, khả năng tối ưu hóa tiết kiệm chi phí gia công mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Vì vậy, giá gia công thực phẩm chức năng tại Takarai rất phù hợp, làm hài lòng được tất cả khách hàng.
  • Chính sách hậu mãi: Công ty sản xuất thực phẩm chức năng Takarai áp dụng chính sách một đổi một trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà lỗi do quá trình sản xuất.

Với đầy đủ các chính sách, dịch vụ như trên, Takarai chính là công ty sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng, uy tín, là lựa chọn tối ưu của bạn. Hy vọng trong một ngày không xa, chúng ta sẽ trở thành đối tác của nhau, hợp tác cùng tạo nên những sản phẩm chất lượng và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758