Dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng – 5 điều cần biết

 

Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên thực phẩm chức năng được kiểm soát rất chặt chẽ. Tất cả các sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường đều được cấp giấy tiếp nhận công bố thực phẩm chức năng. Vì vậy, hiện có nhiều công ty cung cấp dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, từ đó lựa chọn cho mình công ty tốt nhất.

 

Dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng chuyên nghiệp, chất lượng

 

Giấy tiếp nhận đăng ký thực phẩm chức năng là gì?

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm là giấy tờ pháp lý để sản phẩm thực phẩm chức năng được lưu thông trên thị trường. Việc thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm là một phương thức quản lý thị trường thực phẩm chức năng hiện nay, để đảm bảo sản phẩm chất lượng, an toàn khi đến được tay người tiêu dùng, nâng cao khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Ngày 02/02/2018 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012, trong đó quy định chi tiết thi hành một số điều luật an toàn thực phẩm, có sửa đổi bổ sung. Điều mới trong nghị định số  15/2018/NĐ-CP đó là doanh nghiệp sẽ tự công bố sản phẩm và tự chịu hoàn toàn về nội dung sản phẩm đã công bố đó.

 

Các loại thực phẩm chức năng chỉ được phép phân khối khi đã được cấp giấy xác nhận công bố sản phẩm.

 

Bản tự công bố sản phẩm là gì?

 

Bản tự công bố sản phẩm là hồ sơ quan trọng bậc nhất trong bộ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm. Nội dung của bản công bố sản phẩm bao gồm:

– Thông tin về tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm: Tên công ty, địa chỉ, thông tin liên hệ, mã số doanh nghiệp, số giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

– Thông tin về sản phẩm: Tên sản phẩm, thành phần, chỉ tiêu chất lượng tạo nên công dụng của sản phẩm, thời hạn sử dụng, quy cách đóng gói, chất liệu bao bì, tên và địa chỉ sở sản xuất sản phẩm.

– Mẫu nhãn sản phẩm.

Doanh nghiệp tự xây dựng nội dung bản công bố sản phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những nội dung đó. 1. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

– Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định  số 15/2018/NĐ-CP.

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm đúng theo quy định.

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm đó;

 

Sản phẩm cần được kiểm nghiệm trước khi đăng ký bản công bố sản phẩm

 

Hồ sơ, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Để được cấp giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp bản đăng ký theo quy định và hướng dẫn theo nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm (sản phẩm sản xuất trong nước) gồm:

  1. Bản tự công bố sản phẩm
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm.
  3. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  5. Giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng.

 

Thủ tục công bố thực phẩm phẩm chức năng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp cần nộp đến cơ quan tiếp nhận theo quy định. Với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước, trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm là:

– Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng đến Cục an toàn thực phẩm  – Bộ y tế theo hướng dẫn chi tiết trong Nghị định số 38/2012/NĐ-CP

– Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trong thời hạn 07 ngày từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ.

– Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Cục an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm cho doanh nghiệp.

– Nếu Cục An toàn thực phẩm không đồng ý  với bộ hồ sơ công bố sản phẩm của doanh nghiệp, hoặc bộ hồ sơ có nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung, Cục sẽ phải có văn bản gửi về doanh nghiệp nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Doanh nghiệp cần sửa đổi, bổ sung yêu yêu cầu trong vòng 90 ngày làm việc từ khi nhận yêu cầu.

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm, cơ quan tiếp nhận sẽ có trách nhiệm thông báo công khai các nội dung: Tên, sản phẩm  trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

Một bộ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm gồm nhiều nội dung, mỗi nội dung cần đạt và tuân theo các tiêu chuẩn và quy định khắt khe. Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiêm, việc đăng ký hồ sơ này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng chuyên nghiệp là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

 

Takarai – Cung cấp dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng trọn gói

 

Công ty Cổ phần sản xuất dược phẩm Takarai là nhận gia công thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng và cung cấp các dịch vụ trọn gói. Trong đó có dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng chuyên nghiệp và nhanh chóng. Cụ thể:

 

– Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn GMP thực phẩm chức năng (với các dây chuyền sản xuất viên nén, viên nang cứng, viên sủi, bột, cốm, dung dịch, siro). Vì vậy, sản phẩm khi gia công tại Takarai sẽ đạt đủ tiêu chuẩn về cơ sở sản xuất.

 

Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn GMP thực phẩm chức năng

 

– Công ty có đội ngũ dược sĩ trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ và xin giấy phép tại Cục an toàn thực phẩm. Vì vậy, dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng mà công ty Takarai cung cấp rất chuyên nghiệp, hồ sơ sẽ nhanh chóng được thông qua, sản phẩm sẽ nhanh chóng được cấp giấy phép và được phân phối rộng rãi trên thị trường.

Không chỉ vậy, công ty Takarai còn cung cấp các dịch vụ và áp dụng các chính sách sau:

Dịch vụ nghiên cứu thực phẩm chức năng: Xây dựng công thức bào chế cho sản phẩm, thiết kế bao bì, thiết kế nhãn cho sản phẩm.

– Chính sách hấp dẫn: Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều, chính sách giá hợp lý, một đổi một trong trường hợp sản phẩm có lỗi do quá trình sản xuất.

Với tất cả các điều kiện sản xuất, dịch vụ trọn gói và chính sách hấp dẫn như trên, Takarai chính là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758