Hồ sơ, thủ tục công bố thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước – Thông tin chi tiết

 

Trước khi được phân phối rộng rãi ra thị trường, một sản phẩm bảo vệ sức khỏe bắt buộc cần có giấy xác nhận công bố thực phẩm chức năng.  Các trường hợp tự ý phân phối sản phẩm mà chưa được cấp giấy công bố sẽ bị xử phạt và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Thủ tục công bố thực phẩm chức năng cần những bước nào? Câu trả lời chính xác nhất có trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Để được lưu hành, sản phẩm cần được công bố thực phẩm chức năng

 

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm là gì?

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng cho cơ thể con người, giúp duy trì, tăng cường, cải thiện chức năng cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm là giấy tờ pháp lý để sản phẩm thực phẩm chức năng được lưu thông trên thị trường. Sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ không được phân phối hợp pháp nếu không được cấp giấy này và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Để được cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, thực phẩm chức năng cần có đầy đủ các điều kiện theo quy định, chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục đăng ký với Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

 

Hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước

Một bộ hồ sơ cần đầy đủ:

– Bản công bố sản phẩm được quy định tại mẫu số 2 phụ lục I nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm (trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ) theo đúng quy định.

– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

 

Hồ sơ công bố thực phẩm phẩm chức năng

 

Thủ tục công bố thực phẩm phẩm chức năng

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo quy định như trên, các thủ tục công  bố thực phẩm chức năng tiếp theo là:

 

– Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng đến Cục an toàn thực phẩm  – Bộ y tế  (qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng, Cục an toàn thực phẩm  có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm (theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP).

– Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, cần sửa đổi, bổ sung, Cục an toàn thực phẩm  – Bộ y tế  sẽ có văn bản gửi đến cơ sở đăng ký. Nội dung của văn bản có đầy đủ nội dung: Lý do yêu cầu sửa đổi và căn cứ pháp lý của yêu cầu đó. Và việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung đó chỉ tiến hành 1 lần. Sau khi tiếp nhận hồ sơ bổ sung, sửa đổi, cơ quan tiếp nhận sẽ thẩm định và có văn bản trả lời trong vòng 07 ngày. Nếu tổ chức cá nhân không sửa đổi bổ sung trong vòng 90 ngày (kể từ khi có văn bản bổ sung) thì hồ sơ không còn giá trị.

– Cục an toàn thực phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của doanh nghiệp đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

 

Công ty Takarai cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng trọn gói

 

Công ty cổ phần sản xuất dược phẩm Takarai có nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đã đạt tiêu chuẩn GMP. Vì vậy, các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Takarai sẽ đạt đủ tiêu chuẩn về cơ sở sản xuất để được cấp giấy đăng ký bản công bố sản phẩm.

 

 

Không chỉ nhận gia công thực phẩm chức năng mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn chuẩn bị, lập hồ sơ và đăng ký, công bố thực phẩm chức năng tại Cục An toàn thực phẩm. Khách hàng sẽ nhận được sản phẩm đã có đủ điều kiện pháp lý để phân phối rộng rãi trên thị trường.

 

Giới thiệu công ty cổ phần sản xuất dược phẩm Takarai

 

Thông tin cơ bản

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM TAKARAI

Địa chỉ: Thôn 3 xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng miền Nam : 26 đương 3A cư xá Bình Thới , p8 , quận 11, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:0981.736.969 – 0974.918.758

Website: www.takarai.vn – Email: takarai.jsc@gmail.com

 

Các dạng bào chế được gia công tại nhà máy Takarai

Với đầy đủ các dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng với các dạng bào chế:

  • Viên nén (bao đường, bao phim)
  • Viên nang cứng
  • Viên sủi
  • Bột, cốm
  • Dạng dung dịch, siro

 

Các dịch vụ chính sách của công ty Takarai

 

Dịch vụ: Công ty Takarai cung cấp cấp các dịch vụ trọn gói là: Tư vấn, xây dựng công thức bào chế; Thiết kế bao bì, mẫu mã và nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng; Đăng ký giấy phép tại Cục an toàn thực phẩm.

Các chính sách:

– Linh động trong sản xuất: Công ty nhận gia công thực phẩm chức năng từ lô nhỏ đến lô lớn (tối thiểu 50.000.000 hoặc trên 5.000 sản phẩm).

– Chính sách về giá: Công ty áp dụng các chính sách về giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết về giá cho từng lô sản phẩm.

– Chính sách hậu mãi: 1 đổi 1 với trường hợp sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào mà lỗi do quá trình sản xuất.

 

Để có một sản phẩm đã được công bố thực phẩm chức năng, cách đơn giản nhất đó là hợp tác gia công với công ty Takarai chúng tôi. Takarai cung cấp dịch vụ trọn gói, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng có những chính sách hấp dẫn cho đối tác của mình. Hy vọng trong một ngày không xa, chúng ta sẽ trở thành đối tác của nhau, cùng nhau tạo ra những sản phẩm chất lượng, mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758