5 yếu tố quyết định giá thành gia công thực phẩm chức năng

Giá thành gia công thực phẩm chức năng sẽ chi phối giá của sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh của sản phẩm đó trên thị trường. Vì vậy, đây  là vấn đề cần được quan tâm khi tìm công ty gia công cho sản  phẩm sắp tới của mình. Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về 5 yếu tố quyết định giá thành khi sản xuất, gia công thực phẩm chức năng. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi trong bài viết ngay sau đây!

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào điều gì?

 

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và giảm nguy cơ bệnh tật cho con người.

Gia công thực phẩm chức năng là hoạt động sử dụng nguyên liệu đầu vào, thông qua các quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh đạt các tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm chức năng.

Vì cần tuân thủ những yêu cầu rất khắt khe nên giá thành gia công thực phẩm chức năng cũng bị kéo lên cao. Chính vì vậy, khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng, vấn đề về giá cần được lưu tâm, xem xét. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến các mức giá đó.

 

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

 

 Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào

Giá thành của nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành gia công thực phẩm chức năng. Với đơn vị nhận gia công nếu có thể nên chủ động được về nguồn nguyên liệu hoặc tìm kiếm được nguồn nguyên liệu giá rẻ. Bởi việc nhập nguyên liệu qua khâu trung gian sẽ bị đội giá lên không ít. 

Tuy nhiên, tìm được nguồn nguyên liệu giá rẻ là một phần, tiêu chí chất lượng luôn cần đặt lên hàng đầu. Trước thực trạng các nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng kém chất lượng như hiện nay, đặc biệt là  với nguyên liệu là dược liệu, yêu cầu đặt ra với đơn vị nhận gia công là rất cao, đòi hỏi đơn vị đó cần có đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, trình độ cao và có hiểu biết sâu rộng về các nguồn nguyên liệu. Từ đó giúp nhập được nguyên liệu có giá thành hợp lý và chất lượng nhất.

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào

 

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào dạng bào chế

Với mỗi dạng bào chế khác nhau, giá thành gia công thực phẩm chức năng cũng không giống nhau. Ví dụ, với cùng một công thức viên nén nhưng viên nén bao đường, viên nén bao phim sẽ có giá khác nhau.

Giá thành khi gia công cũng khác nhau giữa các dạng bào chế  viên nén, viên nang, viên sủi, cốm bột hay dung dịch, siro. Ví dụ, gia công dạng viên nang sẽ có giá cao hơn so với gia công dạng cốm, bột. Gia công dạng viên sủi sẽ có giá gia công cao hơn so với dạng viên nén thông thường.

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào dạng bào chế

 

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào số lượng sản phẩm ít hay nhiều

Tổng số lượng sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá của một đơn vị sản phẩm khi gia công.

Ví dụ, khi bạn gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, tính ra giá thành gia công/1 sản phẩm chắc chắn sẽ cao hơn so với khi bạn gia công với số lượng nhiều.

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào những dịch vụ được thực hiện.

Để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh, ngoài công đoạn sản xuất, gia công sản phẩm thì cần có rất nhiều yếu tố khác với những yêu cầu khắt khe. Vì vậy, nhiều đơn vị nhận gia công sẽ có thêm các dịch vụ như:

 

– Xây dựng công thức riêng cho sản phẩm (khi bạn chưa có công thức).

– Tìm nguồn nguyên liệu giá rẻ, chất lượng: Đây cũng là một trong những yếu tố nằm trong gói dịch vụ được cung cấp.

– Thiết kế bao bì, mẫu mã hấp dẫn người dùng.

– Xây dựng nội dung nhãn phù hợp với quy định của pháp luật.

– Lập đầy đủ hồ sơ (Phiếu kiểm nghiệm, tài liệu chứng minh, bản công bố sản phẩm, giấy chứng nhận GMP) và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Các dịch vụ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng, thuận tiện hơn trong việc sở hữu một sản phẩm hoàn chỉnh. Tùy vào việc bạn sử dụng dịch vụ nào, bao nhiêu loại dịch vụ  mà giá thành gia công thực phẩm chức năng sẽ khác nhau.

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ

 

Hiện nay, các đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng sẽ luôn tối ưu hóa các công đoạn gia công, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất. Đồng thời, hình thành hệ thống cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Từ đó, giúp giảm thiểu giá thành gia công thực phẩm chức năng cho đối tác của mình. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, các đơn vị gia công cũng sẽ có điều chỉnh về giá sao cho có sức cạnh tranh tốt trên thị trường. Với mỗi đơn vị sẽ có những chính sách khác nhau, vì vậy giá thành khi gia công cũng không giống nhau.

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng phụ thuộc vào chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ

 

 

Giá thành gia công thực phẩm chức năng  là thế mạnh của nhà máy Takarai

 

Takarai là một trong những đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP uy tín, chất lượng hiện nay,. Trong đó, yếu tố giá thành là một ưu thế của công ty.

Công ty Takarai có những giải pháp tối ưu hóa quy trình sản xuất giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo được sản phẩm có chất lượng cao. Từ đó giúp điều chỉnh được giá thành gia công thực phẩm chức năng về tốt nhất. Những yếu tố góp phần giúp Takarai làm được điều đó là:

 

– Đội ngũ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp: Công ty Takarai có đội ngũ dược sĩ hiểu biết rộng về thị trường nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, có trình độ cao trong xây dựng công thức, xây dựng nội dung nhãn cho sản phẩm và giàu kinh nghiệm trong việc xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cho các dịch vụ kể trên, giảm thiểu giá thành nguyên liệu đầu vào, giá thành gia công thực phẩm chức năng từ đó cũng được giảm theo.

– Hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến: Takarai sử dụng các máy móc hiện đại, tự động, dây chuyền khép kín giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, tránh hao tổn nguyên liệu, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất. Chi phí sản xuất giảm sẽ kéo theo giá thành gia công thực phẩm chức năng giảm.

 

Hợp tác với Takarai giúp bạn giảm thiểu tối đa giá thành gia công thực phẩm chức năng

 

Với những điều kiện trên, Takarai áp dụng mức giá gia công thực phẩm chức năng hấp dẫn so với các đơn vị khác trên thị trường hiện nay. Bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận bảng báo giá chi tiết nhất qua địa chỉ sau:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM TAKARAI

Thôn 3 xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Văn phòng miền Nam : 26 đường 3A cư xá Bình Thới , p8 , quận 11, tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại:0981.736.969 – 0974.918.758

Website: www.takarai.vn – Email: takarai.jsc@gmail.com

 

 

Takarai đã đạt chuẩn GMP đồng thời có đầy đủ các dịch vụ và chính sách hấp dẫn

 

 

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu kinh doanh thực phẩm chức năng và lo lắng về giá thành, hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra để có được mức giá gia công thuốc đông y, sản xuất thực phẩm chức năng tốt nhất thị trường, bạn hãy đến ngay với Takarai nhé. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay. Đồng thời, cam kết luôn mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.

 

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758