Thực phẩm chức năng rất đa dạng về mẫu mã, dạng bào chế. Không phải sự đa dạng đó là ngẫu nhiên mà do có rất nhiều yếu tố tác động đến dạng bào chế của một sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dạng bào chế thực phẩm chức năng và đơn vị nhận gia công tpcn uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cho sản phẩm sắp tới của mình. Mời các bạn cùng đón đọc.
Các dạng bào chế thực phẩm chức năng
Tầm quan trọng của sự đa dạng về dạng bào chế thực phẩm chức năng
Không phải đơn thuần là đáp ứng thị hiếu của người dùng mà thực phẩm chức năng cần đa dạng về dạng bào chế. Có rất nhiều yếu tố tác động khiến một sản phẩm phù hợp với một dạng bào chế nhất định. Các yếu tố quan trọng nhất là:
Tính chất của nguyên liệu
Có rất nhiều loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng khác nhau như:
– Nguyên liệu từ dược liệu: Bột thô, tinh bột, cao dược liệu hay nguyên liệu dạng hoạt chất, tinh dầu…
– Các chế phẩm sinh học: Các loại men vi sinh (lợi khuẩn tiêu hóa) , các loại enzym, các loại nguyên liệu mới (như Nattokinase, ImmunePath-IP…).
– Các tinh chất từ động vật: Tinh chất từ sữa, tinh hoàn hải cẩu, sữa ong chúa, sữa non, dầu cá…
– Các nguyên tố vi lượng: Magie, kẽm, selen, đồng…
– Các loại vitamin: Vitamin tan trong nước (Vitamin B, C) và vitamin tan trong dầu (vitamin A, E, D…).
– Các tá dược trong bào chế, sản xuất thực phẩm chức năng.
Mỗi loại nguyên liệu sẽ có những tính chất hóa lý nhất định, từ đó phù hợp với một hoặc một số dạng bào chế nhất định và không ổn định ở một số dạng khác. Do đó, các dạng bào chế thực phẩm chức năng rất đa dạng.
Đối tượng sử dụng
Các dạng bào chế thực phẩm chức năng còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng sản phẩm. Có những đối tượng chỉ sử dụng được một số dạng bào chế nhất định. Ví dụ: Trẻ nhỏ dùng được dạng siro, dung dịch, không dùng được dạng viên nén. Vì vậy, sự đa dạng của các dạng bào chế thực phẩm chức năng là cần thiết.
Trẻ em thích hợp với thực phẩm chức năng dạng dung dịch, siro
Thị hiếu người dùng
Người dùng thường có xu hướng ưu tiên sử dụng một vài dạng bào chế nhất định. Ví dụ: Với các dòng sản phẩm có công dụng tương tự nhau, nhiều người thích dùng dạng viên nén bao đường vì có vị ngọt, che được vị khó chịu của các thành phần, nhưng nhiều người lại thích dùng dạng viên nén bao phim hơn. Nhiều người thích uống dạng viên nhưng người khác lại thích dạng viên sủi, dạng cốm hoặc siro…
Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố khác tác động, yêu cầu các sản phẩm của bạn cần được đa dạng về dạng bào chế để có đủ sức cạnh tranh trên thị trường.
Các dạng bào chế thực phẩm chức năng hiện nay
Các dạng bào chế thực phẩm chức năng hiện nay là:
– Thực phẩm chức năng dạng viên nén: Dạng viên nén bao đường và viên nén bao phim. Ngoài ra, còn có các dạng viên nén đặc biệt, trong đó ngày càng phổ biến là dạng viên sủi bọt. Đây là dạng phân liều rất thường gặp, chiếm tỷ lệ cao trong tổng số các dạng bào chế thực phẩm chức năng.
– Thực phẩm chức năng dạng viên nang: Gồm viên nang cứng và viên nang mềm. Các thành phần được bao bọc bởi một lớp vỏ nang có thành phần chính là gelatin. Bởi tính tiện dùng và phù hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà dạng bào chế này đang chiếm tỷ lệ rất cao và ngày càng được ưa chuộng.
– Thực phẩm chức năng dạng viên hoàn: Trước khi dạng viên nén, viên nang trở nên phổ biến thì đây là dạng bào chế phổ biến. Hiện nay, dạng bào chế này dần ít gặp hơn do có một số nhược điểm nhất định.
– Thực phẩm chức năng dạng bột, cốm: Dạng bào chế này có thể phân liều hoặc không phân liều, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và loại nguyên liệu, quy trình sản xuất cũng đơn giản hơn so với các dạng bào chế khác.
– Thực phẩm chức năng dạng lỏng: Dung dịch, siro: Dạng bào chế này thường hướng đến dành cho trẻ em, người cao tuổi.
– Thực phẩm chức năng dạng kem bôi ngoài da: Dạng bào chế này thường ít được khách hàng lựa chọn nên rất ít gặp.
Các dạng bào chế thực phẩm chức năng rất đa dạng
Với những yêu cầu về sự đa dạng của các dạng bào chế thực phẩm chức năng như trên, khi lựa chọn đơn vị gia công có sản phẩm sắp tới, yếu tố nhà máy đó phải sản xuất được nhiều dạng bào chế khác nhau cần là một tiêu chí quan trọng. Điều đó giúp tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài về sau khi bạn muốn đa dạng hóa sản phẩm của mình. Và nhà máy Takarai là một lựa chọn tốt của bạn khi nhận gia công thực phẩm chức năng với đa dạng về dạng bào chế. Cùng với đó, Takarai cũng cung cấp những dịch vụ và các chính sách hấp dẫn.
Nhà máy takarai nhận gia công thực phẩm chức năng với sự đa dạng về dạng bào chế
Takarai là là công ty nhận gia công thực phẩm chức năng đã đạt tiêu chuẩn GMP với nhiều dạng bào chế, đó là:
– Gia công viên nén (bao phim, bao đường): Dây chuyền sản xuất viên nén có máy móc thiết bị hiện đại bao gồm: Máy trộn Rocket tự động, kỹ thuật tạo hạt tầng sôi, máy dập viên quay tròn và dây chuyền đóng gói tự động, khép kín.
– Gia công viên nang cứng với nổi bật là kỹ thuật tạo hạt bằng kỹ thuật tầng sôi và viên nang được đóng bằng máy đóng nang tự động.
– Gia công viên sủi: Điều kiện môi trường của dây chuyền sản xuất viên sủi được đảm bảo tối ưu về nhiệt độ, độ ẩm và nhiều điều kiện khác. Đội ngũ nhân lực phòng R&D của Takarai là những dược sĩ có trình độ cao, giúp xây dựng công thức sản phẩm tối ưu nhất, giúp sản phẩm viên sủi có độ ổn định cao, hạn sử dụng kéo dài.
– Gia công thực phẩm chức năng dạng bột, cốm: Đặc điểm lớn nhất của dây chuyền này đó là các hạt cốm được tạo bằng kỹ thuật tạo hạt tầng sôi, giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt.
– Gia công thực phẩm chức năng dạng nước, siro: Máy pha chế sử dụng trong nhà máy Takarai là loại máy đạt tiêu chuẩn GMP, với cấu tạo bồn pha chế gồm 3 lớp, lớp trong, lớp ngoài và lớp bảo ôn làm bằng bông thủy tinh cao cấp cách nhiệt.
Giấy chứng nhận GMP của nhà máy Takarai
Những quyền lợi, dịch vụ bạn nhận được khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai
Không chỉ đa dạng về các dạng bào chế thực phẩm chức năng, Takarai còn cung cấp những dịch vụ trọn gói và áp dụng những chính sách hấp dẫn cho bạn. Cụ thể:
Các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói tại Takarai
Với sự chuyên nghiệp của mình, công ty Takarai cung cấp những dịch vụ trọn gói như sau:
– Tìm nguồn nguyên liệu chuẩn, sạch, chất lượng.
– Nghiên cứu, xây dựng công thức hoàn chỉnh cho sản phẩm.
– Thiết kế bao bì, mẫu mã nhãn hấp dẫn người dùng.
– Xây dựng nội dung nhãn phù hợp với quy định của pháp luật.
– Lập hồ sơ đầy đủ và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.
Với những dịch vụ từ a-z như trên, bạn chỉ cần giao cho Takarai ý tưởng, công ty Takarai sẽ phát triển ý tưởng đó thành sản phẩm hoàn chỉnh với chất lượng cao nhất và bàn giao cho bạn.
Các chính sách hấp dẫn của Takarai
Để nhận về sự hài lòng tuyệt đối từ đối tác, công ty Takarai áp dụng các chính sách hấp dẫn như sau:
– Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng với các đơn hàng có giá trị tối thiểu 50.000.000đ hoặc từ 5.000 sản phẩm trở lên.
– Chính sách về giá hấp dẫn top đầu trên thị trường hiện nay. Chính sách về giá của Takarai luôn hướng tới lợi ích của đối tác, từ đó thu về sự hài lòng nhất của bạn.
– Chính sách hậu mãi: Một đổi một trong trường hợp sản phẩm gặp sự cố mà nguyên nhân do quá trình sản xuất (cho dù trường hợp sản phẩm gặp sự cố là rất hy hữu).
Các chính sách về giá của Takarai sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí tối đa
Với việc sản xuất được đầy đủ các dạng bào chế thực phẩm chức năng cùng với những chính sách hấp dẫn, những dịch vụ trọn gói như trên, Takarai chính là lựa chọn tối ưu cho những sản phẩm sắp tới của bạn. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, chính sách của công ty theo thông tin sau: Thôn 3 xã Song Phương, huyện Hoài Đức, tp. Hà Nội.
Văn phòng miền Nam : 26 đường 3A cư xá Bình Thới , p8 , quận 11, tp Hồ Chí Minh.
Điện thoại:0981.736.969 – 0974.918.758
Website: www.takarai.vn – Email: takarai.jsc@gmail.com
Xem thêm
- Gia công viên nang cứng uy tín, chất lượng, giá tốt ở đâu?
- Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén: Quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn