Gia công viên nén bao phim ở đâu uy tín, chất lượng?

Viên nén bao phim có nhiều ưu điểm hơn so với viên nén thông thường và nhiều dạng bào chế khác. Vì vậy, thực phẩm chức năng dạng bào chế này đang ngày càng được ưa chuộng. Cùng với việc có nhiều ưu điểm thì quá trình, sản xuất gia công cũng cần nhiều yếu tố hơn, từ công thức màng bao, yêu cầu viên nén, máy móc đến kỹ thuật bao phim. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được công ty gia công viên nén bao phim uy tín, chất lượng. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Gia công viên nén bao phim ở đâu uy tín, chất lượng?

 

Những thông tin cơ bản về thực phẩm chức năng dạng viên nén bao phim

Thực phẩm chức năng dạng viên nén bao phim (hay còn gọi là viên bao màng mỏng) là dạng viên nén có thêm lớp phim (màng mỏng 10-200μm) bao bên ngoài với mục đích làm tăng sự hấp dẫn và bảo vệ viên nén, che dấu mùi vị và một số mục đích khác.

Các công đoạn sản xuất thực phẩm chức năng viên nén bao phim cũng tương tự như khi gia công viên nén thông thường. Sau đó, viên nén sẽ được đem đi bao phim trước khi đến công đoạn đóng gói.

 

Viên nén bao phim là gì?

 

Các tá dược tạo thành dịch bao

Dịch bao phim gồm 4 thành phần chính:

 

 • Polymer: Đây là thành phần chính của dịch bao phim, quyết định chất lượng màng bao. Có nhiều loại polymer khác nhau để tạo dịch bao. Tùy vào mục đích khi bao phim (tan trong dạ dày, tan trong ruột…) mà các polymer sẽ được lựa chọn về loại và tỷ lệ khác nhau.
 • Chất hóa dẻo: Giúp làm giảm nhiệt độ hóa kính của polymer, giúp màng phim bền chắc, không căng, giòn, dễ nứt. Đồng thời, tá dược này giúp dịch bao bám chặt vào bề mặt viên bao.
 • Chất màu: Làm tăng sự hấp dẫn về màu sắc cho viên nén bao phim.
 • Dung môi để hòa tan, phân tán polymer để tạo thành dạng dung dịch hoặc hỗn dịch. Dung môi có thể là nước hay các dung môi hữu cơ như ethanol, methanol, isopropanol, aceton, dichloromethane…

 

Thiết bị bao phim

Các thiết bị bao phim cần thiết đó là:

 • Nồi bao
 • Hệ thống phun dịch bao (hệ thống phun không dùng khí nén hoặc dùng khí nén)
 • Hệ thống thông khí, sấy, điều nhiệt

 

Thiết bị bao phim đã được phát triển từ nồi bao truyền thống phun tay đến nồi bao kinh điển (có thêm hệ thống phun dịch và cải thiện hệ thống sấy viên). Và hiện nay, thiết bị được cải tiến hiện đại với hệ thống bao phim tự động.

Hệ thống bao phim tự động được thiết kế điều khiển giao diện người – máy, hệ thống được lập trình điều khiển sẵn giúp máy hoạt động tự động và dễ dàng cho người sử dụng. Các súng phun có khả năng phun mạnh và tạo ra bề mặt đồng nhất, có khả năng điều chỉnh góc hoạt động, khả năng tự động điều chỉnh lượng phun và dừng do đó tiết kiệm được nguyên vật liệu. Máy trộn khí nén và bơm liệu kín tránh phát thải khi vận hành, đặc biệt là khi bọc các chất hữu cơ dễ bay hơi, không gây ô nhiễm môi trường và tránh làm biến đổi và hao hư nguyên liệu. Thùng tạo khí nóng có khả năng tiêu thụ nhiên liệu khí đốt triệt để, khí thoát ra được lọc thông qua bộ lọc khí đa cấp và có khả năng loại bỏ bụi.

 

Hệ thống phun dịch bao

 

Nhờ các ưu điểm vượt trội như trên, máy bao phim tự động hiện đang được dần thay thế cho các máy truyền thống. Một nhà máy nhận gia công viên nén bao phim chuyên nghiệp, chất lượng cần sử dụng loại máy này trong màng bao, bạn nên lưu ý điểm này khi lựa chọn.

 

Các bước trong quá trình bao phim

Quy trình bao phim thường được xem là quy trình liên tục nhưng thực tế là đây là một quy trình gián đoạn, luân phiên giữa phun dịch và sấy. Với máy bao phim tự động, con người chỉ cần chuẩn bị dịch bao phim, đưa viên nhân vào nồi bao và thiết lập các thông số, sau đó máy sẽ tự động tiến hành bao phim. Các thông số cần điều chỉnh đó là:

 

– Tốc độ quay của nồi.

– Các biến số phun dịch bao: Tốc độ phun dịch, kiểu phun dịch, mức độ phun dịch (kích thước và phân bố kích thước giọt dịch bao.

– Các điều kiện của quá trình sấy viên: Hàm ẩm, nhiệt độ, thể tích độc độ khí sấy.

 

Ngoài ra, có những sự cố có thể xảy ra cần được khắc phục trong quá trình bao phim, đó là:

 

 • Dính viên: Viên dính đôi (do diện tích tiếp xúc nhỏ) hoặc viên dính thành khối (Do viên chưa được sấy khô hoàn toàn, chất bao quá dẻo).
 • Tróc lớp bao
 • Viên nhân bị mòn hoặc bị mẻ cạnh
 • Màu không đều giữa các viên
 • Nứt viên: Do độ bền cơ học của màng phim kém, viên giãn nở không đều.

 

Nứt viên là hiện tượng dễ gặp khi gia công viên nén bao phim

 

Có thể thấy có rất nhiều yếu tố cần kiểm soát và nhiều sự cố cần khắc phục trong quá trình bao phim. Vì vậy, các yếu tố về nhân sự (Trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm), máy móc thiết bị (hiện đại, tự động) cần đạt yêu cầu cao. Đây là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn công ty gia công viên nén bao phim cho sản phẩm sắp tới của mình.

 

Các yêu cầu về điều kiện sản xuất, dịch vụ, chính sách cần lưu ý khi lựa chọn công ty gia công viên nén bao phim

– Điều kiện sản xuất: Để viên nén bao phim đạt chất lượng cao, yêu cầu  bắt buộc là nhà máy cần đạt tiêu chuẩn GMP thực phẩm chức năng. GMP là bộ tiêu chuẩn thực hành tốt với những yêu cầu khắt khe về nhà xưởng, thiết bị máy móc, con người, các quy trình sản xuất… Khi một nhà máy đạt chuẩn GMP có nghĩa là nhà máy đó đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên. Từ đó sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

 

Đạt chuẩn GMP là yêu cầu bắt buộc với nhà máy nhận gia công viên nén bao phim

 

– Dịch vụ trọn gói: Một công ty nhận gia công viên nén bao phim chuyên nghiệp sẽ có kèm thêm các dịch vụ đầy đủ. Các dịch vụ cần lưu ý đó là: Xây dựng công thức (cho viên nén, cho dịch bao), lên quy trình sản xuất, thiết kế bao bì và nội dung nhãn, xin giấy phép đầy đủ cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

– Chính sách hấp dẫn:Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều, giá cả hợp lý và chính sách hậu mãi phù hợp.

 

Vậy, hiện nay nhà máy nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên?

 

Takarai nhận gia công viên nén bao phim uy tín, chất lượng

Takarai là một trong số ít nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP nhận gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén bao phim. Công ty Takarai sử dụng thiết bị bao phim hiện đại với máy bao phim BG -80T với điều khiển tự động điều khiển PLC hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, không bụi, không nhiễm bẩn chéo, dễ vận hành và làm sạch, tiếng ồn nhỏ.

 

– Súng phun dịch bao được nhập khẩu từ Nhật Bản

– Tốc độ đảo viên 3-19 vòng/phút tùy sản phẩm

– Năng suất lên tới 80kg/mẻ

 

 Không chỉ vậy, ngay từ các bước sản xuất viên nén (viên nhân), việc tạo hạt sử dụng công nghệ phun sấy tạo tầng sôi giúp chất lượng viên đạt chất lượng cao. Hệ thống nhân lực tại nhà máy Takarai là các dược sĩ có trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Tất cả các yếu tố trên giúp sản phẩm khi được gia công tại nhà máy Takarai đạt chất lượng cao nhất.

 

 

Không chỉ vậy, Takarai còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ cũng như các chính hấp dẫn. đó là:

 

– Các dịch vụ trọn gói, chất lượng:

 

 • Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng cho sản xuất.
 • Xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm, từ công thức viên nén đến công thức dịch bao. Đồng thời, xây dựng quy trình gia công viên nang cứng hoàn chỉnh.
 • Thiết kế bao bì, thiết kế nội dung nhãn vừa hấp dẫn người dùng, vừa phù hợp với quy định về nhãn thực phẩm chức năng.
 • Lập hồ sơ và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

 

–  Những chính sách hấp dẫn:

 

 • Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Công ty Takarai nhận gia công với các đơn hàng có giá trị tối thiểu 50.000.000đ hoạc từ 5.000 sản phẩm trở lên, tạo điều kiện cho những sản phẩm được đánh giá có khả năng tiêu thụ thấp, sản phẩm mới thử nghiệm.
 • Có chính sách về giá hấp dẫn: Công ty Takarai xây dựng các chính sách về giá hợp lý nhất thị trường.
 • Chính sách hậu mãi: Công ty Takarai thực hiện chính sách một đổi một trong trường hợp sản phẩm có lỗi do quá trình sản xuất.

 

Với tất cả các yếu tố trên, Takarai chính là công ty nhận gia công viên nén bao phim uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng, là lựa chọn tối ưu của bạn. Hy vọng một ngày không xa, chúng ta sẽ trở thành đối tác tốt, cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758