Khi cần gia công thực phẩm chức năng, đâu là lựa chọn tốt nhất?

Nhu cầu về thực phẩm chức năng ngày càng cao kéo theo nhu cầu gia công thực phẩm chức năng cũng tăng lên rất nhiều so với thời gian trước đây. Để đáp ứng được nhu cầu đó, không ít nhà máy sản xuất đã có thêm dịch vụ gia công thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, không phải nhà máy nào cũng đáp ứng được toàn bộ các quy định của nhà nước và những yêu cầu của khách hàng. Vậy, khi cần gia công thực phẩm chức năng, đâu là lựa chọn số 1? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất cho mình. Mời bạn cùng đón đọc.

 

Khi cần gia công thực phẩm chức năng, đâu là lựa chọn tốt nhất?

 

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là hoạt động sản xuất, từ nguyên liệu đầu vào tạo ra sản phẩm thực phẩm chức năng và bàn giao lại cho bên thuê. Tùy vào từng yêu cầu của đơn hàng và dịch vụ của nhà sản xuất mà sản phẩm khi bàn gia sẽ là dạng viên, dạng đã đóng gói hay sản phẩm hoàn chỉnh đã được cấp phép đầy đủ.

Thực phẩm chức năng là dạng sản phẩm đặc biệt, các yếu tố trong sản xuất, các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm cần đạt rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Chính vì vậy, khi cần gia công thực phẩm chức năng, bước lựa chọn công ty nhận gia công là vô cùng quan trọng.

 

Nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng cần đạt những yêu cầu gì?

Có những tiêu chuẩn rất khắt khe dành cho các nhà máy gia công thực phẩm chức năng, đó là bộ tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng. Để được cấp giấy chứng nhận GMP, nhà máy cần đạt các tiêu chuẩn sau.

 

– Về nhân sự: Đội ngũ nhân lực cần có trình độ, sức khỏe  và được đào tạo chuyên môn sâu đạt chuẩn theo từng vị trí làm việc.

– Thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến đạt theo đúng tiêu chuẩn về độ sạch, sản xuất 1 chiều, thuận tiện trong sản xuất, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình kiểm soát chất lượng…

– Các dây chuyền sản xuất tại nhà máy cần đạt chuẩn, công suất phù hợp, sản phẩm được tạo ra đạt chất lượng.

– Quy trình sản xuất: Với mỗi một lô hàng, cần có kế hoạch sản xuất cụ thể, rõ ràng, chi tiết phương pháp chế biến, thủ tục, hướng dẫn công việc cụ thể và các tiêu chuẩn về nguyên liệu, sản phẩm, công thức pha chế và các biện pháp kiểm tra, giám sát.

– Vệ sinh nhà xưởng, cá nhân, môi trường: Cần có đầy đủ các hệ thống phụ trợ sao cho đảm bảo môi trường nhà xưởng đạt chuẩn về độ sạch, độ ẩm, ánh sáng… Có các hệ thống xử lý nước và khí thải nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

– Cần có nhà kho cần đạt tiêu chuẩn GSP: Phân khu rõ ràng, đảm bảo về nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, ánh sáng, độ sạch (không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hóa học, vi sinh, không bị nhiễm chéo, không bị thay đổi chất lượng trong quá trình bảo quản nguyên liệu, phụ liệu, bán thành phẩm, thành phẩm,…)

 

Đạt tiêu chuẩn GMP là điều kiện bắt buộc với nhà máy gia công thực phẩm chức năng

 

Khi thực hiện được tất cả các yêu cầu trên, nhà máy cần lập hồ sơ đầy và đủ xin giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP. Chỉ khi đã được cấp giấy chứng nhận, nhà máy mới được phép đi vào hoạt động, nhận đơn đặt hàng của các bên cần gia công thực phẩm chức năng.

 

Nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng nên có thêm những điều kiện gì?

GMP là điều kiện cần nhưng chưa đủ cho một nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng.  Những tiêu chí phụ sau đây sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất:

 

– Nhà máy cần sản xuất được nhiều dạng bào chế khác nhau: Thực phẩm chức năng có nhiều dạng bào chế khác nhau, mỗi một sản phẩm sẽ phù hợp hơn ở một dạng bào chế nhất định. Vì vậy, nhà máy cần có các dây chuyền sản xuất đa dạng về dạng bào chế. Điều này quan trọng khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng với các dạng bào chế khác cho những sản phẩm tiếp theo của mình.

 

Nhà máy cần gia công thực phẩm chức năng đa dạng về dạng bào chế

 

– Đảm bảo được tiến độ sản xuất: Nhà máy cần có năng lực sản xuất, năng lực quản trị để đảm bảo được về tiến độ sản xuất nhanh, bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh mà sản phẩm vẫn đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

– Có dịch vụ gia công thực phẩm chức năng từ A-Z: Để một sản phẩm được lưu hành rộng rãi trên thị trường, ngoài việc sản phẩm đó có chất lượng tốt thì cần được cấp phép đầy đủ. Với yêu cầu đó, công ty nhận gia công thực phẩm chức năng nên có thêm các dịch vụ về chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm. Nhờ vậy, khi nhận bàn giao sản phẩm nghĩa là bạn đã hoàn toàn có thể phân phối sản phẩm đó ra thị trường theo đúng quy định. Ngoài ra, việc lên công thức bào chế cho sản phẩm cũng cần có đội ngũ dược sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm cũng như các máy móc để thử nghiệm. Hiện nay, có một số nhà máy cũng đang có thêm dịch vụ lên công thức cho sản phẩm theo đơn đặt hàng.

– Giá cả hợp lý: Mỗi một nhà máy gia công thực phẩm chức năng sẽ có những chính sách về giá khác nhau. Hãy tham khảo về giá trước  để lựa chọn cho mình đơn vị nhận gia công với mức giá hợp lý nhất.

– Có chính sách hậu mãi phù hợp: Ngay cả khi đã bàn giao sản phẩm, công ty nhận gia công vẫn cần có các chính sách chịu trách nhiệm khi phát sinh bất kỳ vấn đề nào về sản phẩm mà nguyên nhân do quá trình sản xuất.

 

Khi một nhà máy đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì đó chính là lựa chọn tối ưu của bạn.

 

Khi cần gia công thực phẩm chức năng, đâu là lựa chọn tốt nhất?

Với việc đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, nhà máy Takarai chính là lựa chọn tối ưu khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng. Khẳng định đó dựa trên:

 

– Takarai có điều kiện sản xuất tốt nhất: Nhà máy Takarai đã được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng.

 

Nhà máy Takara đã được cấp giấy chứng nhận GMP thực phẩm chức năng

 

– Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng với đầy đủ các dạng bào chế: Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Takarai đầy đủ cho các dạng bào chế như viên nén (bao đường, bao phim), viên sủi, viên nang cứng, bột, cốm, dung dịch, siro. Tất cả các dây chuyền đều mới, công nghệ hiện đại, tự động hóa. Vì vậy, khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng với các sản phẩm đa dạng, Takarai chính là lựa chọn tốt nhất.

– Năng lực sản xuất: Với hệ thống máy móc hiện đại, tự động, đội ngũ công nhân viên có kinh nghiệm, trình độ cao và năng lực quản trị tốt, nhà máy Takarai có công suất sản xuất lớn, tiến độ sản xuất nhanh, bàn giao sản phẩm với chất lượng tốt nhất theo đúng thời gian.

 

Các máy móc thiết bị được tự động hóa

 

– Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói: Công ty Takarai còn cung cấp các dịch vụ trọn gói như:

  • Nghiên cứu, xây dựng công thức bào chế cho sản phẩm.
  • Xây dựng nội dung nhãn sản phẩm. Thiết kế, sản xuất bao bì mẫu mã hấp dẫn, đúng quy định.
  • Xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

 

– Chính sách về giá hấp dẫn: Với năng lực sản xuất tốt, tiết kiệm được chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, Takarai giảm thiểu được tối đa giá thành khi gia công thực phẩm chức năng. Vì vậy, công ty Takarai thực hiện các chính sách về giá hợp lý với nhiều ưu đãi.

– Chính sách hậu mãi: Trong một số trường hợp hy hữu mà sản phẩm có vấn đề mà lỗi do sản xuất, công ty Takarai thực hiện chính sách 1 đổi 1 nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng.

 

Với tất cả thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã biết khi cần gia công thực phẩm chức năng, nhà máy nào là lựa chọn tốt nhất. Công ty Takarai luôn mong muốn hợp tác và mang lại những giá trị lớn nhất cho đối tác của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết rõ hơn về chính sách, dịch vụ… được áp dụng khi trở thành đối tác của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758