Tìm hiểu về bao bì trong gia công thực phẩm chức năng

 

   Thực phẩm chức năng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, mọi yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cần đạt yêu cầu và được kiểm soát chặt chẽ. Bao bì tưởng chừng là một yếu tố phụ nhưng thực tế chúng lại đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ vai trò và những yêu cầu về bao bì trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Vai trò của chất lượng bao bì trong gia công thực phẩm chức năng

 

Vai trò của chất lượng bao bì trong gia công thực phẩm chức năng

   Bao bì thực phẩm chức năng có 3 vai trò chính sau đây:

Bảo vệ sản phẩm

   Trong quá trình bảo quản, vận chuyển, lưu thông, bao bì giúp bảo vệ sản phẩm trước:

 • Không khí, ẩm, nhiệt, ánh sáng.
 • Hóa chất từ môi trường.
 • Sự rung, lắc, va chạm, đè nén trong quá trình vận chuyển.
 • Sự phá hoại của côn trùng, chuột.

   Bao bì sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi sự hư hại, giữ được chất lượng trong suốt thời hạn sử dụng. Đây là vai trò chính và đặc biệt quan trọng của bao bì trong gia công thực phẩm chức năng.

 

Bao bì bảo vệ thực phẩm chức năng trước không khí ẩm, bụi

 

Giúp dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ

   Không chỉ có vai trò bảo vệ trong suốt quá trình bảo quản và vận chuyển, bao bì còn hỗ trợ giúp quá trình đó trở nên dễ dàng hơn.

   Thực phẩm chức năng có nhiều dạng bào chế khác nhau như rắn, chất lỏng, bột. Từ sản xuất đến sử dụng, chúng cần phải được vận chuyển, bốc dỡ thường xuyên. Bao bì dùng để phân liều, đóng gói, đóng thùng, giúp quá trình vận chuyển, sắp xếp bảo quản dễ dàng hơn.

Nhận diện sản phẩm

   Những nội dung như tên sản phẩm, thành phần, công dụng. liều dùng… được thể hiện trên bao bì của sản phẩm.  Dựa trên những nội dung đó và hình dáng của bao bì, người dùng sẽ nhận diện được sản phẩm của bạn.

   Bao bì độc đáo, tinh tế, đẹp mắt , thu hút người dùng sẽ kích thích mong muốn mua hàng của người dùng, là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm.

 

Các loại bao bì thực phẩm chức năng

   Bao bì thực phẩm chức năng được phân loại theo nhiều cách khác nhau như: Mức độc tiếp xúc với sản phẩm, công dụng, số lần sử dụng, độ cứng, chất liệu… Dựa trên mức độ tiếp xúc với dạng thực phẩm chức năng, bao bì được phân làm hai cấp là:

– Bao bì cấp 1: Đây là loại bao bì mà nó sẽ trực tiếp trực tiếp với dạng thực phẩm chức năng (viên nén, viên nang, dung dịch, siro, bột…). Có thể kể đến như là vỉ, gói hoặc chai lọ thực phẩm chức năng.

– Bao bì cấp 2: Đây chính là loại bao bì nằm ở bên ngoài bao bì cấp 1 mà nó sẽ không tiếp xúc trực tiếp với dạng thực phẩm chức năng. Bao bì cấp 2 thường được dùng là vỏ hộp giấy.

Ví dụ về sản phẩm trà gừng UniViva: Gói chứa bột trà gừng là bao bì cấp 1 hay còn gọi là bao bì trực tiếp. Hộp trà gừng UniViva chứa các gói là bao bì cấp 2 (bao bì gián tiếp).

 

Sản phẩm trà gừng Univiva

 

Những yêu cầu về bao bì trong gia công thực phẩm chức năng

Vì đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm nên trong gia công thực phẩm chức năng, bao bì cần đáp ứng được những yêu cầu như:

– Bao bì sạch, không tương tác với các thành phần của sản phẩm.

– Bao bì cấp 1 cần đảm bảo khả năng chống ẩm, chống thấm và kín tuyệt đối.

– Cần có khả năng cản quang cần thiết khi sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng.

   Một số yếu tố khác cần chú ý đó là bao bì dễ bảo quản, gọn, khối lượng nhẹ. Đồng thời, các thiết kế ngoài bao bì nên hấp dẫn, gây được sự chú ý và thích thú với người dùng, đảm bảo tuân theo các quy định của pháp luật.

   Có thể thấy, dù là chi tiết nhỏ nhưng bao bì cũng đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng sản phẩm. Một nhà máy sản xuất tốt sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ những chi tiết nhỏ nhất.

   Nếu bạn đang cần gia công thực phẩm chức năng thì việc đảm bảo được các yêu cầu về bao bì cũng là yếu tố cần quan tâm. Những tiêu chí cần đặc biệt lưu ý khác sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Yêu cầu về nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng

   Công ty nhận gia công thực phẩm chức năng cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

– Nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng. Có điều kiện sản xuất tốt với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, năng lực sản xuất tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Nhận gia công thực phẩm chức năng với da dạng về dạng bào chế.

– Cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói, đầy đủ.

– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều.  

– Áp dụng các chính sách hợp lý dành cho đối tác của mình.

Đáp ứng được tất cả các yếu tố trên, công ty gia công thực phẩm chức năng Takarai là lựa chọn tốt cho sản phẩm sắp tới của bạn.

 

Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp

Một trong số rất ít các công ty nhận gia công thực phẩm chức năng đạt đầy đủ các yêu cầu trên đó là công ty Takarai. Cụ thể:

– Công ty Takarai đã chính thức nhận giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng. Do đó, các điều kiện sản xuất của công ty đều đã đạt các yêu cầu khắt khe nhất.

 

 

– Công ty Takarai cung cấp dịch vụ trọn gói từ A-Z: Các dịch vụ trọn gói, chất lượng đó là:

 • Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng.
 • Xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm.
 • Thiết kế bao bì, thiết kế nội dung nhãn.
 • Xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

– Công ty Takrai có những chính sách hấp dẫn như sau:

 • Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Công ty Takarai nhận gia công với các đơn hàng có giá trị tối thiểu 50.000.000đ hoạc từ 5.000 sản phẩm trở lên.
 • Gia công thực phẩm chức năng với đầy đủ các dạng bào chế, bao gồm: Viên nén (bao phim, bao đường), viên nang cứng, viên sủi, siro, dung dịch, bột, cốm.
 • Có chính sách về giá hấp dẫn: Công ty Takarai xây dựng các chính sách về giá hợp lý nhất thị trường.
 • Chính sách hậu mãi: Công ty Takarai thực hiện chính sách một đổi một trong trường hợp sản phẩm có lỗi do quá trình sản xuất.

Với tất cả các yếu tố trên, Takarai chính là công ty nhận gia công thực phẩm chức năng uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng, là lựa chọn tối ưu của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, bạn vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM TAKARAI

Địa chỉ: Thôn 3, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, tp. Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng miền Nam : 26 đường 3A cư xá Bình Thới , p8 , quận 11, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0981.736.969 – 0974.918.758

Website: www.takarai.vn

Email: takarai.jsc@gmail.com

 

   Thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bao bì trong gia công thực phẩm chức năng. Chúng tôi cũng đem đến thông tin giới thiệu về nhà máy gia công thực phẩm chức năng đã đạt chuẩn GMP đó là nhà máy Takrai. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sức khỏe.

 

 Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758