Vai trò, nhiệm vụ của phòng R&D trong nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

Phòng R&D là đơn vị không thể thiếu trong một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của công ty. Nếu bạn đang muốn hiểu sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ của phòng R&D trong nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

R&D là phòng gì?

R&D là từ viết tắt của cụm từ Research and Development – Phòng nghiên cứu và phát triển (Nghiên cứu, tìm hiểu thu thập thông tin, thực hiện các kỹ thuật thống kê, phân tích, thử nghiệm… và phát triển thành những sản phẩm mới hoàn toàn cho công ty).

 

 

Phòng R&D là mấu chốt trong sự phát triển của một công ty sản xuất thực phẩm chức năng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản phẩm chất lượng có hiệu quả được coi là ‘linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Vì vậy, phòng R&D đóng vai trò vô cùng quan trọng với một công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng. Vai trò của phòng R&D chạy dọc xuyên suốt mọi giai đoạn từ sản xuất đến kinh doanh. Nhưng quan trọng nhất và nổi bật hơn cả đó là vai trò trong quá trình sản xuất.

Chức năng của phòng R&D trong nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Chức năng chính của phòng R&D là nghiên cứu và phát triển thành một sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thị trường, tuân theo chiến lược phát triển của công ty. Với một công ty sản xuất thực phẩm chức năng, phòng R&D là nơi bắt nguồn của sản phẩm từ khi lên ý tưởng rồi phát triển ý tưởng đó thành sản phẩm hoàn chỉnh. Mục tiêu của doanh nghiệp đó là tạo ra lợi nhuận. Do đó, trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phòng R&D ngoài việc quan tâm đến công thức và quy trình sản xuất còn cần bám sát mục tiêu là giá thành, hình thức, cách thức để bán hàng.

Để làm được điều đó,  các hoạt động của phòng R&D là:

– Lên ý tưởng cho sản phẩm theo định hướng phát triển của công ty.

– Nghiên cứu thị trường, thị hiếu người dùng, dự báo xu hướng tiêu dùng của tập khách hàng. Xây dựng tài liệu giới thiệu về sản phẩm.

 

Hoạt động của phòng R&D là gì?

 

– Nghiên cứu công thức và quy trình sản xuất cho sản phẩm sao cho tiết kiệm chi phí và thu được lợi nhuận tối đa, có hiệu quả, chất lượng có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

– Nghiên cứu thị trường nguyên liệu đầu vào, cùng với phòng đảm bảo chất lượng xây dựng các tiêu chuẩn cho nguyên liệu và quá trình sản xuất.

– Thử nghiệm, đánh giá hiệu quả và sự hài lòng của người dùng về sản phẩm, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

– Làm việc với các đối tác có sẵn của công ty và mở rộng thêm đối tác sản xuất để lên kế hoạch phát triển sản phẩm.

– Tư vấn, đào tạo về sản phẩm và phối hợp với các bộ phận khác để triển khai dự án, tạo nên sản phẩm.

 

Nghiên cứu, xây dựng công thức sản phẩm là nhiệm vụ quan trọng của phòng R&D

 

Các yêu cầu cần có của nhân viên R&D

 

– Có kiến thức về dược học: Bào chế và sinh dược học, bệnh học, dược lý…

– Khả năng tìm kiếm và tổng hợp thông tin.

– Có kinh nghiệm về Marketing, am hiểu về thị trường bán lẻ hoặc nghiên cứu sản phẩm.

– Kỹ năng phân tích logic, thiết lập kế hoạch, sắp xếp và quản lý công việc, quan sát nhận biết và đánh giá và thuyết trình tốt.

– Có sự đam mê và đức tính tỉ mỉ, cẩn trọng.

Một công ty có phòng nghiên cứu và phát triển R&D chất lượng (nhân lực trình độ cao và hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu của phòng) sẽ sở hữu những sản phẩm chất lượng.

 

Phòng R&D cần có đội ngũ nhân lực trình độ cao

 

Nhà máy Takarai đạt chuẩn GMP với phòng R&D chất lượng

Takarai là công ty chuyên sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng với nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất (GMP). Trong quá trình phát triển của công ty, phòng R&D là một trong bộ phận quan trọng và là niềm tự hào của công ty. Với đội ngũ nhân lực trình độ cao và hệ thống máy móc hiện đại, phòng R&D là nóng cốt kết hợp với các phòng ban khác đã giúp Takarai có được những sản phẩm chất lượng, hiệu quả như: Khăn lau hạ sốt UniCool, Trà gừng UniViva, Đường cỏ ngọt UniViva ….

 

Takrai có đội ngũ nhân lực trình độ cao

 

Ngoài ra, với việc đã được cấp giấy chứng nhận GMP, tất cả các yếu tố khác trong quá trình sản xuất từ nguyên liệu đầu vào, hệ thống máy móc sản xuất, nhà kho, quy trình đóng và bảo quản… của Takarai đều đã đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Không chỉ sản xuất và phân phối sản phẩm chất lượng, Takarai còn cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói và những chính sách hấp dẫn.

 

Takarai – Mang đến bạn dịch vụ gia công thực phẩm chức năng chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp

Ngoài năng lực sản xuất tốt, Takarai còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong nhận gia công thực phẩm chức năng thông qua sự đa dạng về dạng bào chế, các dịch vụ trọn gói và những chính sách vô cùng hấp dẫn. Cụ thể:

– Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng với sự đa dạng về dạng bào chế: Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Takarai đầy đủ cho các dạng bào chế như viên nén (bao đường, bao phim), viên sủi, viên nang cứng, bột, cốm, dung dịch, siro. Tất cả các dây chuyền đều mới, công nghệ hiện đại, tự động hóa.

 

Giấy chứng nhận GMP của công ty Takarai

 

Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói: Với phòng R&D chất lượng, công ty Takarai còn cung cấp các dịch vụ trọn gói như:

 

  • Tìm kiếm, lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, giá cả hợp lý.
  • Nghiên cứu, xây dựng công thức bào chế cho sản phẩm.
  • Xây dựng nội dung nhãn sản phẩm. Thiết kế, sản xuất bao bì mẫu mã hấp dẫn, đúng quy định.
  • Xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

 

– Chính sách về giá hấp dẫn: Với năng lực sản xuất tốt, tiết kiệm được chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, Takarai giảm thiểu được tối đa giá thành khi gia công thực phẩm chức năng mà vẫn đảm bảo được chất lượng cao cho sản phẩm. Vì vậy, công ty Takarai thực hiện các chính sách về giá hợp lý với nhiều ưu đãi.

 

– Chính sách hậu mãi:  Công ty Takarai thực hiện chính sách 1 đổi 1 trong một số trường hợp hy hữu mà sản phẩm có vấn đề có nguyên nhân do sản xuất. Chính sách này  nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng.

 

Với tất cả thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã biết rõ hơn về vai trò, các hoạt động và yêu cầu với phòng R&D trong nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Công ty Takarai luôn mong muốn hợp tác và mang lại những giá trị lớn nhất cho đối tác của mình, là lựa chọn tối ưu khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

 

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758