Vì sao nhà máy gia công thực phẩm chức năng cần đạt tiêu chuẩn GMP?

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng thì không thể bỏ qua việc nhà máy đó đã đạt chuẩn GMP hay chưa. Điều này vừa có ý nghĩa quan trọng trên phương diện pháp luật, vừa giúp đảm bảo hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Vì sao lại như vậy? Vì sao nhà máy gia công thực phẩm chức năng cần đạt chuẩn GMP? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết ngay sau đây.

 

Đạt tiêu chuẩn GMP là điều kiện bắt buộc với nhà máy gia công thực phẩm chức năng

 

Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người như tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

 

Gia công là nhận sản xuất, tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt hàng. Nhận gia công thực phẩm chức năng là hoạt động sản xuất, tạo ra sản phẩm thực phẩm chức năng hoàn chỉnh, từ xây dựng công thức, sản xuất, đóng gói và bàn giao lại cho khách hàng.

Hiện nay, nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng ngày càng lớn, trong khi các yêu cầu quá trình sản xuất lại vô cùng khắt khe thì hợp tác với những nhà máy đạt chuẩn GMP nhận gia công thực phẩm chức năng là lựa chọn tối ưu.

 

Vì sao nhà máy gia công thực phẩm chức năng cần đạt tiêu chuẩn GMP

GMP là tên viết tắt của Good Manufacturing Practices: Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. GMP bao gồm một hệ thống các tiêu chuẩn nhằm kiểm soát tất cả các yếu tố trong quá trình sản xuất. Đạt tiêu chuẩn GMP là yêu cầu quan trọng nhất khi lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng vì hai lý do lớn sau đây.

  1. Tuân theo quy định của pháp luật

Một sản phẩm thực phẩm chức năng muốn được cấp phép và phân phối rộng rãi trên thị trường thì bắt buộc phải được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP.

Tiêu chuẩn GMP có mục tiêu đề ra trước tiên là đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng, để mỗi sản phẩm khi đến được tay người dùng có chất lượng tốt và tạo cho người tiêu dùng niềm tin vào các sản phẩm nội địa.

Việc áp dụng GMP sẽ là công cụ giúp loại dần những doanh nghiệp yếu kém, không đủ điều kiện sản xuất, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp chân chính.

 

Sản xuất thực thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn GMP là tuân theo quy định của pháp luật

 

  1. Đảm bảo chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm

Khi sản phẩm của bạn được gia công tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP thì chất lượng luôn được đảm bảo. Đó là bởi chỉ khi tất cả các yếu tố trong sản xuất đều đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt thì nhà máy đó mới được cấp giấy chứng nhận GMP. Một số yêu cầu khắt khe trong tiêu chuẩn GMP giúp sản phẩm đạt chất lượng là:

– Yêu cầu về con người: Nhà máy đạt chuẩn GMP cần có đội ngũ nhân lực then chốt là những dược sĩ có trình độ và được đào tạo chuyên môn sâu, đáp ứng được yêu cầu đặt ra cho từng khâu sản xuất.

 

Nhà máy đạt chuẩn GMP cần có nhân sự trình độ cao

 

– Các điều kiện sản xuất từ nhà xưởng đến máy móc, trang thiết bị: Các phòng ban, dây chuyền sản xuất cần được thiết kế sao cho có vị trí phù hợp, 1 chiều, thuận tiện cho quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng. Máy móc và công nghệ bào chế hiện đại, tiên tiến, đảm bảo năng suất, chất lượng sản sản phẩm.

– Quy trình sản xuất: Tất cả các sản phẩm trước khi sản xuất đều cần lên công thức, quy trình cụ thể và được kiểm duyệt, thông qua. Xuyên suốt quá trình gia công, mọi khâu và mọi yếu tố đều phải tuân thủ theo quy trình và các tiêu chuẩn được đặt ra từ trước.

– Quy trình kiểm soát chất lượng sẽ giúp thành phẩm đạt chất lượng cao nhất nhờ việc kiểm soát tất các yếu tố như: Nguyên liệu đầu vào, điều kiện vệ sinh, điều kiện sản xuất và đóng gói, điều kiện bảo quản…

Phòng đảm bảo chất lượng (QA) kiểm soát mọi quá trình sản xuất giúp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất

 

Cùng với rất nhiều yêu cầu khác, tiêu chuẩn GMP đảm bảo chất lượng cho sản phẩm khi bạn đặt hàng, giúp chúng có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

 

Các yếu tố cần quan tâm khác về nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng thì đạt chuẩn GMP là điều kiện cần nhưng chưa đủ mà cần có thêm những dịch vụ chuyên nghiệp và chính sách dưới đây.

 

Các dịch vụ cần có của nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng

 

 Để một sản phẩm có hiệu quả và được phân phối trên thị trường, ngoài việc cần gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP thì cần những điều quan trọng sau:

– Xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm giúp sản phẩm có được hấp thu tốt, độ ổn định cao, hiệu quả tốt.

– Nội dung nhãn sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn theo quy định.

– Sản phẩm cần được đăng ký giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Một nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP cung cấp dịch vụ cho tất cả các yếu tố trên sẽ là lựa chọn tốt cho sản phẩm sắp tới của bạn.

 

Xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm là dịch vụ cần có

 

Các chính sách nên có của nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng

Các chính sách của nhà máy dành cho đối tác cũng rất quan trọng. Điều đó giúp đảm bảo quyền lợi của bạn, bạn sẽ thu được nhiều giá trị nhất.

 

– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều.

– Nhận gia công với sự đa dạng về dạng bào chế

– Chính sách tốt về giá, có nhiều ưu đãi cho các đơn hàng lớn và khách hàng thân thiết.

– Chính sách hậu mãi hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

 

Một nhà máy vừa đạt tiêu chuẩn GMP, vừa có dịch vụ chuyên nghiệp và có các chính sách hợp lý như trên chính là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

Takarai – Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng

Nhà máy Takarai nhận gia công thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng đảm bảo chất lượng, uy tín và sự chuyên nghiệp.

Nhà máy Takarai đã đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng với các dây chuyền sản xuất:

– Viên nén bao phim, viên nén bao đường.

– Viên sủi.

– Cốm, bột.

– Viên nang cứng.

– Siro, dung dịch.

 

Giấy chứng nhận GMP của nhà máy Takarai

 

Các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói

Takarai cung cấp các dịch vụ đầy đủ như sau:

 

– Xây dựng công thức cho sản phẩm.

– Tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng, giá thành hợp lý.

– Thiết kế, sản xuất bao bì sản phẩm, xây dựng nội dung nhãn sản phẩm đúng theo quy định.

– Đăng ký giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm. 

 

Các chính sách được áp dụng

Khi đặt gia công thực phẩm chức năng tại công ty Takarai, bạn sẽ được áp dụng những chính sách sau:

– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều (Giá trị đơn hàng tối thiểu 50.000.000 vnđ hoặc ít nhất 5.000 sản phẩm). Sự linh động trong sản xuất này là duy nhất hiện nay, tạo điều kiện tối ưu khi đối tác muốn gia công những sản phẩm mới, nhưng lô hàng nhỏ.

– Chính sách về giá: Công ty Takarai mang đến cho khách hàng những chính sách về giá tốt nhất hiện nay trên thị trường.

– Chính sách hậu mãi: Với tất cả các lô hàng từ lớn đến nhỏ, công ty Takarai thực hiện chính sách 1 đổi 1 trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà lỗi do quá trình sản xuất.

– Các chính sách hấp dẫn khác dành cho khách hàng thân thiết.

Nhà máy Takarai với việc đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu từ đạt chuẩn GMP, dịch vụ chuyên nghiệp và chính sách hấp dẫn chính là lựa chọn tối ưu sản phẩm sắp tới của bạn. Để nắm rõ hơn các dịch vụ và chính sách đồng thời được giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ gia công thực phẩm chức năng tại Takarai, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua email takarai.jsc@gmail.com hoặc để lại tin nhắn tại trang web này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758