Nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng nào tốt hiện nay?

 

Để sở hữu một sản phẩm thực phẩm chức năng cho riêng mình hiện nay không còn là điều quá khó khăn như trước. Bởi bạn không cần nhà xưởng, không cần lên công thức… mà chỉ cần lựa chọn và hợp tác với các nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, trước khá nhiều nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng ,bạn không biết lựa chọn nào là tốt nhất. Nếu vậy, bài viết sau đây chính là chìa khóa giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Mời bạn đón đọc.

 

 

 

Những điều cần biết về gia công thực phẩm chức năng

Gia công thực phẩm chức năng là nhận nguyên liệu từ khách hàng để sản xuất thực phẩm chức năng và trao lại cho khách hàng sản phẩm hoàn chỉnh.

Để đạt đủ điều kiện để gia công thực phẩm chức năng, các nhà máy cần đạt các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Trong khi, nhu cầu sản xuất ngày càng tăng cao. Vì vậy, không ít nhà máy trước đây chuyên tự sản xuất thì giờ mở thêm dịch vụ gia công thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, không phải chỉ cần quá trình sản xuất đạt yêu cầu mà một nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng còn cần thêm nhiều yếu tố khác.

Vậy, những yêu cầu khắt khe đó là gì? Một nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng tốt và chất lượng thì cần thêm những yếu tố nào? Chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng, chi tiết ngay sau đây.

 

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

 

Nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng cần đạt những yêu cầu gì?

Thực phẩm chức năng là một mặt hàng đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, một nhà máy sản xuất, gia công thực phẩm chức năng cũng cần đạt những tiêu chuẩn rất khắt khe thuộc bộ tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng. Sau đây là những điểm chính của tiêu chuẩn này.

 

– Về đội ngũ nhân sự: Đội ngũ nhân lực cần có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo và được bồi dưỡng kiến thức thường xuyên sao cho phù hợp với từng nhiệm vụ, vị trí làm việc.

– Thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà xưởng và thiết bị chế biến đạt theo đúng tiêu chuẩn về độ sạch thuận tiện trong sản xuất và kiểm tra chất lượng.

– Vệ sinh nhà xưởng, cá nhân, môi trường: Trong tất cả các công đoạn của quá trình gia công thực phẩm chức năng, việc vệ sinh (cá nhân và vệ sinh môi trường nhà xưởng, thiết bị dụng cụ…) đều cần được kiểm soát, đảm bảo theo đúng các tiêu chí trong tiêu chuẩn GMP.

– Hệ thống đảm bảo chất lượng: Tất cả các khâu trong quá trình gia công thực phẩm chức năng đều cần được kiểm soát chất lượng chặt chẽ, từ nguyên liệu đầu vào, chuẩn bị nhà xưởng, các công đoạn sản xuất, bán thành phẩm, thành phẩm đến việc hồ sơ. Đội ngũ nhân lực phòng đảm bảo chất lượng phải là dược sĩ đã được đào tạo chuyên sâu về các tiêu chuẩn GMP, GLP, GSP.

– Quy trình sản xuất: Quá trình sản xuất phải được giám sát bởi người có thẩm quyền, tất cả các thao tác nhỏ nhất trong toàn bộ quá trình sản xuất cần được đảm bảo đúng theo quy định và theo kế hoạch sản xuất đã được xây dựng từ trước.

– Lưu hồ sơ: Tất cả các yếu tố liên quan đến toàn bộ quy trình sản xuất đều cần được lưu lại cụ thể trong hồ sơ. Hồ sơ tài liệu cần rõ ràng, ngăn ngừa được sai sót khi truyền đạt bằng lời nói và cho phép quy lại được lịch sử của một lô sản xuất cụ thể nào đó một cách chính xác nhất.

 

Các yêu cầu cụ thể của tiêu chuẩn GMP được phân tích cụ thể theo quyết định về việc ban hành “Hướng dẫn Thực hành tốt sản xuất (GMP) thực phẩm chức năng” do Bộ Y tế ban hành.

 

Nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng cần đạt tiêu chuẩn GMP

 

 

Nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng có thêm những điều kiện gì?

GMP là điều kiện cơ bản, tuy nhiên để trở thành một lựa chọn tốt khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng , nhà máy đó cần có các yếu tố sau đây:

– Cần sản xuất với nhiều dạng bào chế khác nhau: Điều kiện này giúp bạn đa dạng hóa về sản phẩm.

– Có năng lực sản xuất tốt: Điều này đảm bảo được đơn hàng được giao đúng thời gian, sản xuất được những đơn hàng lớn.

– Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Nhiều nhà máy chỉ nhận những đơn hàng lớn. Điều này gây khó khăn cho bạn với những đơn hàng nhỏ. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến đơn hàng tối thiểu mà công ty đó nhận gia công là bao nhiêu.

– Có dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói: Ngoài việc phải được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP, sản phẩm cần có rất nhiều yêu cầu khác như nội dung nhãn đạt yêu cầu, cần được cấp phép bởi Cục An toàn thực phẩm… Một nhà máy cung cấp đầy đủ các dịch vụ này là lựa chọn tốt của bạn.

– Có chính sách về giá phù hợp: Chi phí sản xuất thực phẩm chức năng rất lớn do sản phẩm cần đạt những tiêu chuẩn rất khắt khe. Với những nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng tốt cũng sẽ có những phương pháp tối đa để giảm thiểu chi phí gia công mà vẫn đảm bảo chất lượng.

– Chính sách hậu mãi: Trong trường hợp sản phẩm gặp bất kỳ lỗi nào mà nguyên nhân do sản xuất, nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng đó cần có những chính sách phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

-Có dịch vụ xin giấy phép tại Cục ATTP: Để một sản phẩm được lưu hành rộng rãi trên thị trường, ngoài việc sản phẩm đó có chất lượng tốt thì cần được cấp phép đầy đủ. Với yêu cầu đó, công ty nhận gia công thực phẩm chức năng nên có thêm các dịch vụ về chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm. Nhờ vậy, khi nhận bàn giao sản phẩm nghĩa là bạn đã hoàn toàn có thể phân phối sản phẩm đó ra thị trường theo đúng quy định. Ngoài ra, việc lên công thức bào chế cho sản phẩm cũng cần có đội ngũ dược sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm cũng như các máy móc để thử nghiệm. Hiện nay, có một số nhà máy cũng đang có thêm dịch vụ lên công thức cho sản phẩm theo đơn đặt hàng.

– Giá cả hợp lý: Mỗi một nhà máy gia công thực phẩm chức năng sẽ có những chính sách về giá khác nhau. Hãy tham khảo về giá trước  để lựa chọn cho mình đơn vị nhận gia công với mức giá hợp lý nhất.

 

Nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng cần có chính sách về giá phù hợp

 

 

Khi một nhà máy đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì đó chính là lựa chọn tốt nhất để gia công sản phẩm của bạn.

 

Nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng nào sẽ là lựa chọn tốt của bạn?

Công ty chuyên gia công thực phẩm chức năng Takarai chính là lựa chọn tối ưu của bạn khi đã đáp ứng toàn bộ những yêu cầu đặt ra như trên.

Nhà máy Takarai đã chính thức nhận được giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng do Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp phép. Vì vậy, tất cả các điều kiện sản xuất đều đã đạt những yêu cầu khắt khe nhất.

 

Giấy chứng nhận GMP của nhà máy Takarai

 

 

Takarai đã đạt tất cả các yếu tố cần có của nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng, đó là:

– Dịch vụ trọn gói: Xây dựng công thức bào chế cho sản phẩm, thiết kế mẫu mã, bao bì nhãn sản phẩm, xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

– Có đầy đủ các dây chuyền sản xuất, bao gồm: Dây chuyền sản xuất viên nén (bao phim, bao đường), viên nang cứng, viên sủi, bột, cốm, sản phẩm dạng nước, siro.

– Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến rất nhiều: Takarai nhận các đơn hàng có giá trị tối thiểu là 50.000.000 hoặc trên 5.000 sản phẩm.

– Giá tốt nhất thị trường hiện nay.

– Một đổi một trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà lỗi do sản xuất.

 

Với tất cả các điều kiện như trên, Takarai chính là công ty chuyên gia công thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng, là lựa chọn tối ưu của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ Nhà máy Takarai có địa chỉ tại: Thôn 3 xã Song Phương, huyện Hoài Đức, tp. Hà Nội, VN.( Điện thoại:0981.736.969 – 0974.918.758, Website: www.takarai.vn – Email: takarai.jsc@gmail.com). để biết được cụ thể hơn về các chính sách của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe.

 

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758