Nhân lực trình độ cao – Mắt xích quan trọng trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng

Trong nền công nghiệp hiện đại, dù các hoạt động sản xuất đã được tự động hóa với những máy móc công nghệ cao, yếu tố con người vẫn đóng vai trò to lớn là không thể phủ nhận. Đặc biệt với thực phẩm chức năng –  loại sản phẩm có yêu cầu về chất lượng vô cùng khắt khe, nghiêm ngặt thì vai trò và yêu cầu về trình độ nhân lực càng cao. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí, vai trò của đội ngũ nhân lực trình độ cao trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng ở bài viết ngay sau đây.

 

 

Vị trí, vai trò của đội ngũ nhân lực trình độ cao trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng

 

Con người là yếu tố then chốt trong toàn bộ quy trình phát triển từ ý tưởng ban đầu đến khi tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Vai trò của con người trong từng công đoạn là:

  • Xây dựng công thức bào chế cho sản phẩm sao cho sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng, có độ ổn định kéo dài và hiệu quả cao khi sử dụng.
  • Tìm kiếm nguồn nguyên liệu, đánh giá, lựa chọn nguyên liệu chất lượng, giá thành hợp lý.
  • Kiểm nghiệm nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm và theo dõi độ ổn định của sản phẩm trong thời gian sản phẩm được lưu hành trên thị trường.
  • Kiểm soát chất lượng: Kiểm soát toàn bộ các điều kiện sản xuất và các yếu tố khác liên quan đến quá trình sản xuất sản phẩm.

 

Quy trình kiểm soát chất lượng đòi hỏi nhân lực có trình độ cao

 

  • Chuẩn bị đầy đủ điều kiện sản xuất, bao gồm chuẩn bị nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị, vệ sinh nhà xưởng theo đúng hướng hướng dẫn thực hành tốt GMP.
  • Bộ phận quản lý kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất, giúp quá trình sản xuất vận hành một cách trơn tru, nhịp nhàng, hiệu quả.
  • Lập hồ sơ, xin giấy phép cho sản phẩm thực phẩm chức năng tại Cục an toàn thực phẩm.
  • Kiểm tra, theo dõi, điều chỉnh các thông số máy, khắc phục sự cố trong toàn bộ quá trình sản xuất.

 

Các thông số máy cần điều chỉnh bởi người có trình độ và được đào tạo

 

Có thể thấy, vai trò của yếu tố con người trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng là rất quan trọng. Với sản phẩm đặc biệt, tác động trực tiếp đến sức khỏe con người như thực phẩm chức năng, những yêu cầu đặt ra là vô cùng khắt khe. Đồng nghĩa với điều đó, những yêu cầu đặt ra về trình độ nhân lực cũng rất cao.

 

Yêu cầu đặt ra với đội ngũ nhân lực của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Trong một nhà máy sản xuất có nhiều phòng ban, đơn vị với những nhiệm vụ khác nhau. Trình độ và trách nhiệm của từng công nhân viên cũng không giống nhau.

Nhân viên cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cần thiết, phù hợp với vị trí làm việc của mình. Như với nhân viên phòng nghiên cứu phát triển, đội ngũ nhân lực phải là những dược sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm, hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật bào chế, bệnh học, các tiêu chuẩn chất lượng… Nhân lực phòng đảm bảo chất lượng cần là dược sĩ được đào tạo chuyên sâu về GMP, GLP, GSP… 

Đội ngũ nhân viên cần làm việc có tổ chức: Nhà máy sản xuất cần có sơ đồ tổ chức cụ thể, phân rõ công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận, đồng thời họ phải được giao quyền thích hợp để thực hiện trách nhiệm của mình. Mỗi cá nhân chỉ nên được phân công một hoặc một số ít công việc, nhiệm vụ nhất định để đảm bảo được sự chuyên nghiệp trong từng công việc, từ đó đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Trưởng bộ phận sản xuất, trương phòng kiểm tra chất lượng là những người chủ chốt trong nhà máy. Yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm của những nhân viên này sẽ cao hơn và trách nhiệm cũng lớn hơn.

 

Đào tạo nhân lực – Hoạt động quan trọng đối với sự phát triển của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Việc đào tạo, nâng cao trình độ nhân lực sao cho phù hợp với hoạt động, mục tiêu phát triển, tầm nhìn của công ty là cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

 

Tất cả các vị trí làm việc (Từ nhân viên phòng kiểm nghiệm, R&D đến các nhân viên kỹ thuật, bảo dưỡng, nhân viên vệ sinh…) đều cần được đào tạo và định kỳ đào tạo lại về GMP, các kiến thức chuyên môn, những cập nhật mới trong công nghệ sản xuất hay các quy định mới của pháp luật.

Việc đào tạo cần liên tục, hiệu quả của đào tạo cũng cần được đánh giá định kỳ, chương trình đào tạo cần phù hợp và đã được phê duyệt.

 

Đội ngũ nhân lực cần được đào tạo liên tục

 

Với đội ngũ nhân lực trình độ cao, được đào tạo nâng cao trình độ liên tục cùng hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP, Takarai có đầy đủ điều kiện để sản xuất thực phẩm chức năng chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Không chỉ sản xuất, công ty Takarai còn nhận gia công thực phẩm chức năng với những dịch vụ trọn gói và các chính sách hấp dẫn.

 

Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai

 

Takarai là một trong những đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP uy tín, chất lượng hiện nay. Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo từ đội ngũ nhân lực trình độ cao, hệ thống máy móc hiện đại và hệ thống quản lý chuyên nghiệp.

Khi gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Takarai, khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối bởi những dịch vụ trọn gói và chính sách hấp dẫn, đó là:

 

Các dịch vụ tại nhà máy Takarai

– Xây dựng công thức cho sản phẩm.

– Thiết kế bao bì thực phẩm chức năng, xây dựng nội dung nhãn đúng quy định và hấp dẫn.

– Xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

Với các dịch vụ đầy đủ như trên, khách hàng chỉ cần ban giao ý tưởng, sau đó sẽ nhận được một sản phẩm hoàn chỉnh: Chất lượng, hiệu quả, an toàn và đã được cấp phép, có đầy đủ điều kiện để được phân phối rộng rãi cũng như có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Các chính sách hấp dẫn

– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều (Giá trị đơn hàng tối thiểu 50.000.000 vnđ hoặc ít nhất 5.000 sản phẩm).

– Chính sách về giá hấp dẫn: Công ty Takarai mang đến cho khách hàng những chính sách về giá tốt nhất hiện nay trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

– Chính sách hậu mãi: Với tất cả các lô hàng từ lớn đến nhỏ, công ty Takarai thực hiện chính sách 1 đổi 1 trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề mà lỗi do quá trình sản xuất.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với công ty Takarai qua:

 

– Địa chỉ: Thôn 3 xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Hoặc văn phòng miền Nam: 26 đường 3A cư xá Bình Thới , p8 , quận 11, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Số điện thoại:0981.736.969 – 0974.918.758

– Email: takarai.jsc@gmail.com

 

Takarai đã đạt chuẩn GMP đồng thời có đầy đủ các dịch vụ và chính sách hấp dẫn

 

 

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu kinh doanh thực phẩm chức năng và lo lắng về giá thành, hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra để có được mức giá gia công thuốc đông y, sản xuất thực phẩm chức năng tốt nhất thị trường, bạn hãy đến ngay với Takarai nhé. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay. Đồng thời, cam kết luôn mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.

 

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758