Những điều cần biết về xin cấp phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Trước khi được quảng cáo trên các phương tiện thông tin, thực phẩm chức năng bắt buộc cần có giấy xác nhận quảng cáo. Nếu không sẽ bị xử phạt và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Vậy, để xin được giấy xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng, sản phẩm cần đạt những yêu cầu gì và doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ nào, các bước xin cấp giấy phép là gì? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Quảng cáo thực phẩm chức năng cần tuân theo những quy định nghiêm ngặt gì?

 

Thực phẩm chức năng – Mặt hàng hóa có quy định nghiêm ngặt về quảng cáo

Trước xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe như hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tới mặt hàng này.

Nhằm quản lý thị trường thực phẩm chức năng, Bộ Y tế đã thắt chặt các quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng. Các quy định này rất rõ ràng về những nội dung được phép và những nội dung buộc phải có trong khi quảng cáo trên những phương tiện khác nhau. Điều đó giúp người dùng hiểu đúng về sản phẩm, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp.

Quảng cáo thực phẩm chức năng cần tuân thủ quy định của pháp luật

 

Hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo cần đầy đủ:

– 01 đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo.

– 01 giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đã được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

– Phải có kịch bản và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh với quảng cáo trên báo nói, báo hình. Phải có mẫu nội dung dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân) đối với quảng cáo trên các phương tiện khác.

– Nếu quảng cáo có nội dung ngoài công dụng của sản phẩm được cấp phép trong bản công bố sản phẩm thì hồ sơ cần có thêm tài liệu khoa học chứng minh công dụng đó.

Các hồ sơ trên cần được thể hiện bằng tiếng Việt. Nếu có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì cần được dịch thuật sang tiếng Việt, bản dịch thuật đó cần được công chứng.

 

Cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo

 

Thủ tục cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo gồm những bước nào?

Thủ tục cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trải qua các bước sau:

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đăng ký đến cơ quan cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, với thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Cục An toàn thực phẩm.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ và trả kết quả trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu không đồng ý với nội dung quảng cáo, cơ quan tiếp nhận phải có văn bản nêu rõ lý do và yêu cầu bổ sung sửa đổi (số lần được yêu cầu sửa đổi là 01 bản). Sau đó trong 10 ngày kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản trả lời. Đối với tổ chức cá nhân, cần sửa trong vòng 90 ngày kể từ khi có công văn sửa đổi bổ sung nếu không sửa đổi thì hồ sơ đó không còn giá trị.

– Sau khi được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, tổ chức, cá nhân được phép phát hành quảng cáo sản phẩm.

 

Những điều kiện để sản phẩm được cấp giấy xác nhận quảng cáo

Không phải bất kỳ sản phẩm nào khi xin giấy phép quảng cáo cũng sẽ được chấp thuận. Trước khi được xác nhận quảng cáo, sản phẩm cần được cấp bản công bố sản phẩm đã được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Để được cấp giấy này, sản phẩm cần đạt các yêu cầu như:

– Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP.

– Có đầy đủ tài liệu khoa học chứng minh tác dụng của sản phẩm hoặc từng thành phần tạo nên công dụng của sản phẩm.

– Được kiểm nghiệm về độ an toàn thực phẩm.

Để đáp ứng được tất cả những điều trên, những yếu tố như điều kiện sản xuất, công thức sản phẩm… cần được thực hiện đúng quy định ngay từ đầu. Việc đầu tư nhà máy đạt chuẩn GMP tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí lớn. Vì vậy, hiện nay có một số nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP cung cấp thêm dịch vụ gia công thực phẩm chức năng. Trong đó, công ty Takarai cung cấp dịch vụ với đảm bảo về chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp.

 

Thực phẩm chức năng cần được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP

 

Takarai – Đơn vị uy tín, tin cậy khi bạn cần gia công thực phẩm chức năng

Công ty Takarai có nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đã đạt tiêu chuẩn GMP. Vì vậy, các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Takarai sẽ đạt đủ tiêu chuẩn về cơ sở sản xuất để được cấp giấy đăng ký bản công bố sản phẩm, tạo cơ sở để xin giấy xác nhận quảng cáo, từ đó sản phẩm được phân phối rộng rãi trên thị trường.

 

 

Giới thiệu công ty cổ phần sản xuất dược phẩm Takarai

 

Thông tin cơ bản

 

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM TAKARAI

Địa chỉ: Thôn 3 xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Văn phòng miền Nam : 26 đường 3A cư xá Bình Thới , p8 , quận 11, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0981.736.969 – 0974.918.758

Website: www.takarai.vn – Email: takarai.jsc@gmail.com

 

Các dịch vụ chính sách của công ty Takarai

– Các dạng bào chế được sản xuất tại Takarai: Viên nén (bao phim, bao đường), viên nang cứng, viên sủi, bột, cốm, dung dịch, siro.

– Dịch vụ được cung cấp bởi công ty Takarai: Tư vấn, xây dựng công thức; Thiết kế bao bì, mẫu mã và nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng; Đăng ký giấy phép tại Cục an toàn thực phẩm.

– Các chính sách: Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều (tối thiểu 50.000.000 hoặc trên 5.000 sản phẩm); Chính sách về giá hợp lý nhất thị trường và chính sách hậu mãi phù hợp (1 đổi 1 với trường hợp sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào mà lỗi do quá trình sản xuất).

Những thông tin về hồ sơ, thủ tục xin giấy xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Để sản phẩm được cấp phép đầy đủ và được phân phối, quảng bá rộng rãi trên thị trường, ngay từ giai đoạn sản xuất đã cần phải đạt chuẩn. Takarai với nhà máy đạt chuẩn GMP và dịch vụ, chính sách trọn gói, chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng, tuân theo các quy định của pháp luật và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758