Tuyệt chiêu đặt tên thực phẩm chức năng hấp dẫn người dùng và đúng quy định của pháp luật

Đặt tên cho thực phẩm chức năng là bước khởi đầu quan trọng, là chìa khóa marketing cho sản phẩm. Thế nhưng, vì là một mặt hàng đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên ngoài yếu tố hay, hấp dẫn thì tuân theo đúng quy định của pháp luật là điều doanh nghiệp cần nắm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách đặt tên thực phẩm chức năng đúng quy định và hấp dẫn người dùng. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Tuyệt chiêu đặt tên thực phẩm chức năng hấp dẫn người dùng và đúng quy định của pháp luật

 

Những thông tin cơ bản về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm chức năng được chia làm 3 nhóm là:

– Thực phẩm bổ sung (Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt): là những thực phẩm được chế biến hoặc được phối trộn theo công thức đặc biệt nhằm đáp ứng các yêu cầu về chế độ ăn đặc thù theo thể trạng hoặc theo tình trạng bệnh lý và các rối loạn cụ thể của người sử dụng.

 

Xem thêm

 

– Thực phẩm dinh dưỡng y học (thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt): Được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chức năng phải được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền mới được phân phối rộng rãi trên thị trường. Để làm được điều đó, rất nhiều yêu cầu về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm, điều kiện sản xuất, hồ sơ chứng minh, nội dung nhãn… đều cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trong đó, việc đặt tên thực phẩm chức năng đúng quy định là một trong những yêu cầu bắt buộc.

 

Tên của thực phẩm chức năng phải tuân theo quy định của pháp luật

 

Những quy định về đặt tên thực phẩm chức năng

Để được phân phối ra thị trường, thực phẩm chức năng đạt được những yêu cầu rất khắt khe. Việc đặt tên thực phẩm chức năng cũng cần tuân theo những quy định rất nghiêm ngặt như:

– Tên của sản phẩm phải có kèm theo tên nhóm của chính sản phẩm đó. Đó là thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm dinh dưỡng y học. Ví dụ: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniHair.

– Không đặt tên thực phẩm chức năng bằng một tên của một bệnh lý bất kỳ.

Một số quy định khác về tên và nội dung nhãn là:

– Thực phẩm dinh dưỡng y học phải ghi các cụm từ sau: “Thực phẩm dinh dưỡng y học” và “Sử dụng cho người bệnh với sự giám sát của nhân viên y tế”;

–  Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt phải ghi cụm từ: “Sản phẩm dinh dưỡng (cho đối tượng cụ thể)” trên mặt chính của nhãn để phân biệt với thực phẩm thông thường.

– Đối với thực phẩm bổ sung: Khi hàm lượng vitamin hay khoáng chất bổ sung vào thực phẩm dưới tiêu chuẩn thì không có tên nhóm “Thực phẩm bổ sung” trong tên sản phẩm.

 

Bí quyết đặt tên thực phẩm chức năng hấp dẫn và đúng quy định của pháp luật

Khi đặt tên thực phẩm chức năng, ngoài tiêu chí tuân theo đúng quy định của pháp luật thì tiêu chí hấp dẫn, ấn tượng, đáng nhớ, dễ nhớ, gợi liên tưởng, dễ phát âm, rất quan trọng. Yếu tố về tên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành bại của sản phẩm. Những bí quyết đặt tên thực phẩm chức năng là:

– Tên nên thể hiện được công dụng của sản phẩm. Ví dụ: Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá

– Tên sản phẩm tốt hơn nên giúp khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn 1 cách dễ dàng. Ví dụ: Các sản phẩm của công ty Botania như  Boni – Smok BoniDiabet, BoniVein, BoniGut…

– Không đặt tên theo sở thích cá nhân mà cần thân thiện với khách hàng. Bởi mục tiêu của đặt tên cho sản phẩm là hướng tới số đông khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và hiểu được, không phải là những gì bạn thích.

– Lựa chọn từ Hán Việt khi đặt tên cho sản phẩm sản xuất trong nước : Đây là một giải pháp hay, vừa giúp đáp ứng được yêu cầu của pháp luật, vừa giúp tên hấp dẫn hơn. Chữ Hán Việt rất gần gũi với người việt, vừa dễ dàng ghi dấu ấn trong tư tưởng người Việt Nam, vừa dễ dàng giúp người dùng hình dung được công dụng của bệnh.  Tên gọi đặt theo chữ Hán Việt nên được đặt 2 hoặc 3 âm tiết là tốt nhất.

– Đặt tên theo tên tiếng anh, tên latin: Với việc có quá nhiều sản phẩm đặt tên theo từ Hán Việt, việc đặt tên theo chữ Hán Việt đơn thuần sẽ khó gây ấn tượng. Vì vậy, đặt tên sản phẩm theo tên tiếng anh, tiếng latinh cũng là gợi ý tốt. Ví dụ: với sản phẩm “BoniDiabet”, người dùng sẽ dễ dàng biết được công dụng là dành cho bệnh nhân tiểu đường

– Đặt tên theo nguyên liệu: Ví dụ: Canxi tảo biển, Pomins Vitamin C…

– Đặt tên theo ưu điểm của công nghệ sản xuất: Ví dụ: Nano Curcumin…

Việc đặt tên sản phẩm thực phẩm chức năng phụ thuộc rất nhiều vào sự am hiểu về sản phẩm, về thị hiếu người dùng, người đặt tên phải có khả năng sáng tạo tốt. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình đặt tên thực phẩm chức năng, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt tên, thiết kế nhãn, gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP chất lượng, uy tín, bạn vui lòng liên hệ công ty Takarai chúng tôi.

 

Takarai – Công ty nhận gia công thực phẩm chức năng với dịch vụ trọn gói

   Takarai là một trong số ít công ty nhận gia công thực phẩm chức năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ trọn gói, chất lượng. Trong đó có dịch vụ đặt tên, thiết kế bao bì và xây dựng nội dung nhãn cho sản phẩm. Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, trình độ cao và hiểu biết sâu rộng, Takarai cam kết đem đến dịch vụ chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp, giúp bạn hài lòng nhất. Takarai có đầy đủ các điều kiện sản xuất, dịch vụ và chính sách hấp dẫn như:

– Điều kiện sản xuất tốt: Nhà máy Takarai đã được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng. Vì vậy, tất cả các điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng của công ty đều đã đạt chuẩn theo quy định. Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Takarai đầy đủ cho các dạng bào chế như viên nén (bao đường, bao phim), viên sủi, viên nang cứng, bột, cốm, dung dịch, siro. Vì vậy, nhà máy đáp ứng được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

 

Giấy chứng nhận GMP của công ty Takarai

 

Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói: Không chỉ nhận  đặt tên, xây dựng nội dung nhãn và thiết kế bao bì sản phẩm, công ty Takarai còn cung cấp các dịch vụ trọn gói như:

  • Tìm nguồn nguyên liệu giá rẻ, chất lượng.
  • Nghiên cứu, xây dựng công thức sản phẩm.
  • Lập đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm, xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Takarai cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói

 

– Chính sách hấp dẫn: Để nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, công ty Takarai thực hiện các chính sách về giá hợp lý với nhiều ưu đãi cho dù bạn gia công thực phẩm chức năng số lượng ít hay nhiều. Đồng thời, Takarai cũng áp dụng chính sách hậu mãi như sau: Một đổi một trong trường hợp sản phẩm gặp sự cố do lỗi của quá trình sản xuất.

 

Hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ nhận về những giá trị lớn nhất

 

Với tất cả thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã có cho mình bí kíp đặt tên thực phẩm chức năng hay, hấp dẫn, ấn tượng và phù hợp với quy định của pháp luật nhất. Với điều kiện sản xuất tốt, các dịch vụ trọn gói và chính sách hậu mãi đầy đủ, Takarai chính là lựa chọn tốt khi bạn cần đến dịch vụ đặt tên, xây dựng nội dung nhãn, thiết kế bao bì sản phẩm cũng như các dịch vụ khác của gia công thực phẩm chức năng. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758