Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén ở đâu?

 

   Kinh doanh thực phẩm chức năng là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, để có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường đầy tiềm năng này là điều không hề đơn giản.Trong các dạng bào chế, sản phẩm dạng viên nén với những ưu điểm rất được thị trường ưa chuộng. Vậy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén ở đâu uy tín? Vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích rõ hơn trong bài viết ngay sau đây, mời các bạn cùng đón đọc.

 

Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén – Bước khởi đầu đúng đắn tiến đến thành công

 

Ưu điểm của viên nén

   Viên nén là sản phẩm có dạng rắn, mỗi viên là một đơn vị liều và có chứa một hoặc nhiều thành phần khác nhau. Thực phẩm chức năng dạng viên nén được dùng chủ yếu đường uống, có thể là viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên sủi bọt, viên để nhai.

Thực phẩm chức năng dạng viên nén có nhiều ưu điểm trong sản xuất và sử dụng như sau:

 • Được sản xuất trên quy mô lớn, năng suất cao, giảm thiểu được giá thành sản xuất so với nhiều dạng bào chế khác.
 • Thuận lợi trong việc che dấu mùi, vị của các thành phần trong sản phẩm.
 • Phân liều dễ dàng.
 • Độ ổn định cao, dễ dàng bảo quản và vận chuyển.
 • Thích hợp với gần như tất cả các loại nguyên liệu.
 • Được người dùng ưa chuộng vì gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và bảo quản…

 

Thực phẩm chức năng dạng viên nén có nhiều ưu điểm trong sản xuất và sử dụng

 

Tuy nhiên, viên nén cũng có một số nhược điểm như:

 • Sinh khả dụng thay đổi, khó dự đoán, nếu kỹ thuật bào chế và sản xuất không tốt, khả năng hấp thu của sản phẩm sẽ thấp, từ đó dẫn tới hiệu quả sử dụng không cao, thậm chí là không có tác dụng.
 • Thực phẩm chức năng dạng viên nén có thể khó sử dụng với trẻ em hoặc người cao tuổi.
 • Công nghệ sản xuất khá phức tạp, cần có hệ thống máy móc hiện đại, bộ phận lên công thức và quy trình sản xuất tốt.

   Từ những ưu điểm trên, có thể thấy kinh doanh thực phẩm chức năng dạng viên nén là một hướng đi đúng để thành công trong lĩnh vực này. Thế nhưng, những khó khăn trong sản xuất sao cho sản phẩm chất lượng, hiệu quả cũng đặt ra những thách thức lớn.

 

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia công thực phẩm chức năng

Những khó khăn, thách thức kể trên sẽ được khắc phục tối ưu khi bạn sử dụng các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng. Cụ thể, bạn sẽ thu được những lợi ích như:

– Tiết kiệm chi phí: Thay vì đầu tư một số tiền khổng lồ để xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn GMP thì khi gia công thực phẩm chức năng bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí này. Ngoài ra, hiện nay các nhà máy nhận gia công sẽ có sự cạnh tranh về giá, mang đến giá thành hợp lý cho bạn.

 

Gia công thực phẩm chức năng giúp bạn tiết kiệm chi phí

 

– Tiết kiệm thời gian: Nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng tốt sẽ có hệ thống, quy trình chuyên nghiệp, giúp tiến độ sản xuất nhanh chóng. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian xây dựng nhà máy, xin cấp phép cũng như quá trình sản xuất được rút ngắn, việc sở hữu sản phẩm để phân phối ra thị trường sẽ được diễn ra nhanh hơn.

– Đặc biệt là sản phẩm đạt chất lượng và hiệu quả cao khi bạn gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn GMP uy tín, chuyên nghiệp. GMP là một tiêu chuẩn khắt khe về toàn bộ các điều kiện sản xuất (nhà xưởng, máy móc, con người, các quy trình vận hành và kiểm tra chất lượng…). Vì vậy, sản phẩm được sản xuất ra sẽ được đảm bảo về chất lượng, hiệu quả.

Với những lợi ích lớn kể trên, sử dụng dịch vụ gia công chính là hướng đi đúng đắn giúp bạn nhanh chóng thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, trước các đơn vị nhận gia công như hiện nay, cần lựa chọn đối tác dựa trên những tiêu chí nào?

 

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng.

Một đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng là lựa chọn tốt của bạn cần đạt những yêu cầu sau đây:

– Nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng. Đây là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm được cấp phép và phân phối rộng rãi trên thị trường.

– Nhà máy cần sản xuất được nhiều dạng bào chế khác nhau: Thực phẩm chức năng có nhiều dạng bào chế khác nhau đề phù hợp với mục đích sử dụng, đối tượng dùng… Vì vậy, ngoài nhận gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén, nhà máy đó cần có các dây chuyền sản xuất đa dạng về dạng bào chế như viên nang, dung dịch, siro, bột cốm…

– Đảm bảo được tiến độ sản xuất: Nhà máy cần có năng lực sản xuất, năng lực quản trị để đảm bảo được về tiến độ sản xuất nhanh, bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh mà sản phẩm vẫn đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

– Có dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói: Một dịch vụ tốt và đầy đủ sẽ giúp bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn để sở hữu sản phẩm chất lượng. Các dịch vụ cần có là:

 • Lên công thức bào chế cho sản phẩm.
 • Thiết kế bao bì, mẫu mã, xây dựng nội dung nhãn cho sản phẩm.
 • Chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.

– Giá thành hợp lý: Giá thành là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn đơn gia công cho sản phẩm sắp tới của mình. 

– Linh động trong sản xuất: Bạn nên lựa chọn nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều, linh động theo từng đơn đặt hàng.  

– Có chính sách hậu mãi hợp lý: Ngay cả khi đã bàn giao sản phẩm, công ty nhận gia công vẫn cần có các chính sách chịu trách nhiệm khi phát sinh bất kỳ vấn đề nào về sản phẩm mà nguyên nhân do quá trình sản xuất.

Khi một nhà máy đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì đó chính là lựa chọn tối ưu của bạn.

 

Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén ở đâu uy tín, chất lượng?

Công ty Takarai với nhà máy đạt chuẩn GMP chính là lựa chọn tối ưu của bạn. Công ty có có địa chỉ tại Thôn 3, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, tp. Hà Nội, Việt Nam. Với việc đã chính thức nhận giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng, Takarai có các điều kiện sản xuất đạt các yêu cầu khắt khe nhất.

 

 

Điều kiện sản xuất phẩm chức năng dạng viên nén tại nhà máy Takarai

Nhà máy Takarai dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến gồm:

– Máy trộn nguyên liệu Rocket tự động: Có thể trộn được cả bột mịn, siêu mịn, bột có tỉ trọng thấp một cách tự động. Loại máy này giúp con người dễ dàng điều chỉnh thể tích bột, tốc độ quay, kích thước tiểu phân, độ ẩm của bột,… xuyên suốt quá trình vận hành.

– Máy phun sấy tạo hạt tầng sôi: Máy được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng PLC với rất nhiều ưu điểm như: Hiệu suất cao, đồng đều về chất lượng, quá trình tạo hạt ổn định, thời gian sấy ngắn, không hề xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ trong khối cốm/hạt và dễ dàng lấy mẫu kiểm nghiệm ngay cả khi máy đang hoạt động.

– Máy dập viên: Máy dập viên tại nhà máy Takarai nhà máy dập viên quay tròn với 27 bộ chày cối với hình oval hoặc hình tròn… tùy theo thiết kế của sản phẩm. Thiết kế của máy giúp công suất sản xuất lớn, đảm bảo được tiến độ sản xuất theo yêu cầu.

– Máy bao phim: Máy bao phim trong dây chuyền sản xuất viên bao phim của Takarai được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng tự động điều khiển PLC hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, không bụi, không nhiễm bẩn chéo, dễ vận hành và làm sạch, tiếng ồn nhỏ với Súng phun dịch bao được nhập khẩu từ Nhật Bản, tốc độ đảo viên 3-19 vòng/phút tùy sản phẩm, năng suất lên tới 80kg/mẻ.

 

Máy bao phim tại nhà máy Takarai

 

Ngoài ra, dây chuyền này còn bao gồm các máy đóng lọ, máy ép vỉ hiện đại, giúp đóng gói sản phẩm nhanh và đảm bảo chất lượng.

   Đội ngũ nhân lực của nhà máy Takarai là những dược sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, từ đó, quá trình lên công thức, xây dựng quy trình sản xuất sẽ được tối ưu hóa, giúp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng của nhà máy Takarai

Công ty Takarai cung cấp dịch vụ trọn gói từ A-Z: Các dịch vụ trọn gói, chất lượng đó là:

 • Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng với đội ngũ nhân sự phòng R&D là các dược sĩ giàu kinh nghiêm.
 • Nghiên cứu, xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm.
 • Thiết kế bao bì, thiết kế nội dung nhãn hấp dẫn và phù hợp với yêu cầu của pháp luật.
 • Xin giấy phép đầy đủ cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

Các chính sách hấp dẫn khi gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại Takarai

 • Nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều: Công ty Takarai nhận gia công với các đơn hàng có giá trị tối thiểu 50.000.000đ hoặc từ 5.000 sản phẩm trở lên. Điều này tạo điều kiện tối ưu đối với sản phẩm mới được thử nghiệm trên thị trường.
 • Gia công thực phẩm chức năng với đầy đủ các dạng bào chế, bao gồm: Viên nén (bao phim, bao đường), viên nang cứng, viên sủi, siro, dung dịch, bột, cốm.
 • Có chính sách về giá hấp dẫn: Công ty Takarai xây dựng các chính sách về giá hợp lý nhất thị trường.
 • Chính sách hậu mãi: Công ty Takarai thực hiện chính sách một đổi một trong trường hợp sản phẩm có lỗi do quá trình sản xuất.

Với tất cả các yếu tố trên, Takarai chính là đối tác tốt, giúp bạn tạo ra những sản phẩm hiệu quả, chất lượng, an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.736.969
0974.918.758